Published On: Mon, Nov 11th, 2019

Chuyên gia phân tích vàng: “Giảm thì giảm nhưng cứ trên 1,450 USD/oz thì vẫn nên mua”

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng tiếp tục trượt giảm trong bối cảnh diễn biến tích cực từ thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung đang hối thúc các nhà đầu tư tìm tới các tài sản rủi ro hơn, tuy nhiên, bất kỳ sự giảm giá nào gần $1,450 vẫn sẽ được xem là cơ hội mua vào- một số chuyên gia phân tích cho hay.

Suki Cooper, chuyên gia phân tích kim loại quý của Standard Chartered nhận định “Việc giá giảm xuống mức $1450/oz vẫn nên tiếp tục được xem là cơ hội gom mua. Theo quan điểm của chúng tôi, kim loại quý đã chứng minh được “sức mạnh đáng gờm” của mình kể cả khi có nhiều thông tin tốt, sức hấp dẫn rủi ro tăng và thị trường vật chất ảm đạm.”

gold-high

Trong phiên giao dịch hôm qua, vàng bình tĩnh chạm mức thấp 3 tháng khi thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ- Trung. Giá vàng tương lai trên sàn Comex đóng cửa tại mức giá $1.464,50- giảm 1,92% trong ngày.

Theo Cooper, tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung chính là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất gây ra khả năng giảm giá ngắn hạn của vàng.

Diễn biến mới nhất của “Giai đoạn một” là việc Trung Quốc tuyên bố rằng họ đã đồng ý với Mỹ về việc dỡ bỏ một số quy định thuế quan thương mại dù không nói rõ thời gian ấn định là khi nào.

“Cuộc chiến thương mại bùng nổ bắt đầu từ thuế quan và sẽ kết thúc bằng việc hủy bỏ thuế quan”- ông Gao Gao Feng, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

“Nhiều khả năng giá vàng sẽ dao động trong phạm vi hẹp khi giới đầu thận trọng canh me cơ hội mua tốt hơn”- Standard Chartered chia sẻ.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào triển vọng vàng, tuy nhiên, diễn biến giá ngắn hạn sẽ tiếp tục bị bó hẹp bởi lỗ thủng trên một thị trường vật chất yếu cũng như lực mua từ khối cácngân hàng trung ương giảm đi”- ông Copper khẳng định. “So với hai lần chờ đợi phiên họp FOMC gần nhất thì trước thềm phiên họp FOMC lần này, các giao dịch mang tính chiến lược có vẻ giảm đi đáng kể. Những thông tin mới liên quan tới lãi suất đang thôi thúc giới đầu tư đứng ngoài thị trường để tìm kiếm cơ hội mua an toàn hơn”.

“Trong khi đó, một số nhà đầu tư chiến lược lại biến tín hiệu đàm phán tích cực Mỹ-Trung thành cơ hội chốt lời cho mình”- Cooper nói thêm.

“Đầu tiên, giá vàng giữ vững sức mạnh của mình bất chấp những thông tin tốt về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể ngăn cản dòng chảy vào các loại tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, giới đầu tư chiến lược lại thích chốt lời sau khi đón nhận những thông tin tích cực hơn nữa”- cô nói.

Khi giá vàng về dưới $1,480, một số lệnh bán đã được kích hoạt khiến vàng trượt xa hơn về $1,470”- George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management chỉ ra.

“Lệnh bán xuất hiện nhiều hơn khi thị trường tuột mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1,480 và các mức thấp quanh $1,470. Thật buồn là giờ đây, cơn gió xuôi đã trở thành cơn gió ngược. Khối lượng thanh khoản lớn lại đi kèm với dòng chảy chậm vào các quỹ ETF. Bên cạnh đó, tín hiệu mua quá mức cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng.”- bà bổ sung.

Trước đó, TD Securities đã cảnh báo rằng việc giảm xuống dưới ngưỡng $1,480 có thể là tín hiệu cho thấy vàng sắp “hụt hơi.”

“Lúc này, giới đầu tư vẫn đang theo dõi khu vực $1,480/oz mà thị trường đã bảo vệ trong suốt mấy tuần qua. Theo họ, từ bỏ phạm vi này sẽ là minh chứng cho thấy sức mạnh gần đây của vàng sắp biến mất”.

“Phong trào bán tháo mạnh hơn nữa có thể xuất hiện”- họ nói thêm.

“Nhiều chuyên gia tin rằng xu hướng đi lên của vàng vẫn đứng ở trên mức trung bình, tuy nhiên, một số người mua đang muốn thoát khỏi trạng thái khi chứng kiến tín hiệu bán ra từ các tổ chức Tư vấn Giao dịch Hàng hóa (CTA). Đặc biệt, những thông tin mới về đàm phán thương mại Mỹ- Trung cũng có thể khuyến khích những người mộ vàng khác thanh khoản các hợp đồng mua vào của mình”- chuyên gia tại TD Securities nhận định.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng