Chuyên gia và giới đầu tư kỳ vọng giá vàng tiếp tục tăng tuần sau

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Căng thẳng địa chính trị và khả năng chỉ số USD, chứng khoán khó phục hồi là những cơ sở cho nhận định giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới.

Giá vàng thế giới tuần qua đã tăng mạnh vượt mốc 1.300 USD/oz, đây mức giá cao nhất trong vòng 1 năm qua. Giá vàng tăng do ảnh hưởng từ sự kiện gây “chấn động” thế giới đến từ việc Cộng hòa DCND Triều Tiên trong tuần đã phóng thành công quả bom nhiệt hạch. Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng vững ở mức 1.346 USD/oz, tính chung trong cả tuần, giá vàng đã tăng 1,6% trong bối cảnh đồng euro tiếp tục tăng giá so với đồng USD.

Nhận định về giá vàng tuần tới, Wall Street và Main Street vẫn tiếp tục lạc quan về khả năng giá vàng sẽ kéo dài đà tăng, căn cứ dựa trên tâm lý lo lắng của thị trường trước những căng thẳng địa chính trị diễn ra tại nhiều quốc gia. Cùng với đó, sự suy yếu của đồng USD so với đồng tiền chủ chốt khác chưa có khả năng hồi phục sẽ là yếu tố tác động tích cực cho giá vàng.

>>Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Tổng số 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát tại trung tâm tài chính phố Wall. Trong số này, 10 ý kiến cho biết, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng (chiếm tỷ lệ 63%). 4 chuyên gia (tỷ lệ 25%) bày tỏ quan điểm cho biết giá vàng giảm trong tuần tới. Còn lại 2 ý kiến nhận định giá vàng không thay đổi trong tuần tiếp theo.
gia vang tang gia chieu 21 7 2014
Cùng với đó, cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến của Kitco đã nhận được 869 ý kiến khác nhau về giá vàng. Trong số này có 506 ý kiến (tương đương tỷ lệ 58%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục “leo thang” trong tuần tới. 277 ý kiến khác nhận định giá vàng quay đầu giảm (tỷ lệ 32%) và 86 ý kiến còn lại bày tỏ quan điểm trung lập với giá vàng.

Chuyên gia Phil Flynn – thành viên thuộc nhóm đa số có dự báo giá vàng tăng cho rằng, giá vàng tuần tới tiếp tục có xu hướng tăng thêm với rất nhiều lý do. Trong đó, rất nhiều người nhận thấy tình hình căng thẳng gia tăng tại Bắc Triều Tiên sẽ góp phần tích cực củng cố cho giá vàng.

Ông Phil Flynn cũng trích dẫn quan điểm của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu – Mario Draghi bày tỏ ý tưởng muốn thực hiện kế hoạch nới lỏng định lượng tài chính. Mặt khác, thiên tai bão lũ ở miền Nam; cháy rừng ở phía Tây nước Mỹ có thể làm cho Fed cân nhắc về việc tăng lãi suất sớm. “Những điều đó sẽ khiến cho vàng có cơ hội tăng giá vào tuần tới”, Flynn nói.

Peter Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cũng chung nhận định với Phil Flynn khi cho rằng, giá vàng sẽ tìm kiếm mức giá cao hơn trước những ảnh hưởng tiêu cực từ thiên tai ở Mỹ, đáng chú ý là cơn bão Irma đang tiến gần bang Florida.

Có quan điểm khả quan hơn, Richard Baker – Biên tập viên của Eureka Miner còn hy vọng giá vàng có thể tăng đạt đến mức 1.360 USD/oz trong tuần tới dựa vào sự suy yếu của đồng USD; tác động của nhiều cơn bão lớn đối với đời sống và nền kinh tế Mỹ cũng như sự lo lắng của thị trường về các cuộc thử tên lửa của Bắc Triều Tiên. Ngoài ra, chỉ số chứng khoán Mỹ sụt giảm cũng là yếu tố tác động lớn đến giá vàng trong tuần tới.

Cho rằng việc gia tăng lượng vàng mua vào sẽ giảm đi trong tuần tới, Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường Canada của CMC Markets nhận định, giá vàng sẽ giảm trở lại khi lực mua vàng sẽ rút ngắn trong ngắn hạn.

Ken Morrison -Biên tập viên của bản tin thị trường Morrison cũng bày tỏ quan điểm tương tự khi cho biết, giá vàng đã đạt được mục tiêu tăng trưởng trong tuần vừa qua khi tận dụng vào việc chỉ số USD sụt giảm trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên, Ken Morrison phân tích, nếu nhìn ngược lại về thời điểm tháng 9/2016, khi đó giá vàng đã từng giảm xuống 85 USD/oz chỉ trong vòng 2 tuần trước khi tìm kiếm lãi suất hỗ trợ. Chính vì vậy, giá vàng sẽ có nhiều khả năng giảm thấp kể từ thời điểm hiện tại./.

>>Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc, trực tuyến hôm nay.

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-20-5 Giá heo hơi hôm nay 20/5: Nhiều tỉnh miền Bắc chỉ còn 25.000-26.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại nhiều tỉnh miền Bắc tiếp tục xu hướng giảm do tác động bởi dịch tả heo châu Phi, nhiều địa phương giá heo chỉ khoảng 25.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại hàng loạt tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Kan, Bắc Giang… xuống đến mức 25.000-26.000 đồng/kg, tuy nhiên mức giá thấp […]

Phân tích

Tỷ lệ bỏ phiếu ở cả Wall Street và Main Street giống nhau. Dự báo giá vàng tuần tới từ 20/5 – 25/5: ‘Sốc’ với dự báo xu hướng vàng

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần vừa được hãng tin Kitco News vừa công bố cho thấy, thị trường kim loại quý vẫn nhận được kỳ vọng tăng sau khi trải qua một tuần giao dịch ảm đạm. Tuần này, 18 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Tổng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng