Published On: Fri, Sep 20th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chuyên gia vẫn tin tưởng vào đà đi lên của vàng

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Với quyết định giữ nguyên gói QE của FED, các chuyên gia phân tích kỳ vọng giá vàng trước ngưỡng 1,400 USD/oz, thậm chí là cao hơn nữa trong những tuần tới.

Tuy nhiên, nỗi lo lắng vẫn tồn tại khi mà khả năng thu hẹp chưa hoàn toàn triệt để và FED có thể thực hiện chúng ngay trong tháng tới.

Bjarne Schieldrop, chuyên gia phân tích hàng hóa tại SEB Commodity Research đặt niềm tin vào vàng và hi vọng thị trường sẽ test vùng 1,400 USD trong thời gian tới.

Dự báo giá vàng: Chuyên gia vẫn tin tưởng vào đà đi lên của vàng

Chuyên gia vẫn tin tưởng vào đà đi lên của vàng

“Tất cả các thị trường đều chịu tác động bởi quyết định gần đây của FED. Tôi nghĩ, ảnh hưởng của chúng sẽ còn mở rộng hơn nữa lên thị trường nói chung, mà cụ thể là tỷ lệ lãi suất, ngoại hối và hàng hóa. Vàng sẽ còn đi lên, tôi nghĩ là như vậy”.

Theo Schieldrop, thông tin từ FOMC cũng nâng đỡ cho thị trường tài chính tại các quốc gia đang nổi. Và đặc biệt, đây cũng là một yếu tố hỗ trợ cho vàng khi mà nhu cầu vật chất tại khố kinh tế đang rất mạnh mẽ.”

Ủng hộ nhận định này, George Gero, phó Chủ tịch và chuyên gia phân tích tại RBC Capital Markets Global Futures cũng hi vọng vào những bước tăng tiếp theo của vàng bất chấp những lo lắng trên thị trường có thể kích hoạt những bước điều chỉnh nhỏ bởi một vài nhà đầu tư đang tăng cường bán ra và chốt lời.

“Thị trường đang khao khát đi lên, có thể sẽ chạm ngưỡng $1,400 vào cuối năm hoặc sớm hơn thế. Tôi chờ đợi một xu thế khả quan sau áp lực chốt lời. Thông thường, sau một tuần tăng giá mạnh, giới đầu tư ưa thích chốt lời trong phiên cuối tuần.”- ông nói.

Mike McGlone, giám đốc nghiên cứu ETF Securities tại Mỹ, coi bình luận của FED chẳng khác gì một “nguồn sạc” mới cho kim loại quý. Theo ông, những mức giá thấp quanh vùng 1,200 USD trong mùa hè năm nay chính là mức đáy quan trọng, đặc biệt và phù hợp của thị trường vàng.

Hiện tại, mối quan tâm của thị trường đang chuyển hướng sang vấn đề ngân sách và thâm hụt của Mỹ. Bộ Tài chính cảnh báo quốc gia này có thể mất đi khả năng tài chính trong tháng tới và đối mặt với nguy cơ vỡ nợ. Trước đó, những rối ren gần nhất về vấn đề trần nợ năm 2011 đã buộc Standard & Poor’s hạ mức độ tín nhiệm nợ của Mỹ và đây là yếu tố bổ sung để kéo giá vàng lên đỉnh cao kỷ lục danh nghĩa trong thời gian đó.

“Chúng ta cần phải theo dõi xem kết quả cuộc tranh luận này sẽ như thế nào, hi vọng sẽ không có xung đột. Thị trường không thích những điều như thế này.”- McGlone chia sẻ. Tuy nhiên, đây lại là một ví dụ giải thích tại sao giới đầu tư thường mua vàng làm hàng rào chống lại những bất ổn về nợ chủ quyền.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường Adam Klopfenstein tại Archer Financial Services lại cho rằng bước tăng gần đây của vàng chỉ là tạm thời và giới hoạch định chính sách đơn giản chỉ đang trì hoãn kế hoạch thu hẹp QE mà thôi.

“Quyết định trì hoãn cho tới tháng 12 đã khiến thị trường sốc nhẹ. Về một vài khía cạnh, tôi nghĩ việc thu hẹp này sẽ xảy ra và có thể là trong vòng 3 tháng nữa. Với tâm niệm đó, tôi nghĩ vàng sẽ đối mặt với đà bán mạnh sau đợt tăng cao”.

“Hơn nữa, cho tới khi nào FED chưa thắt chặt chương trình mua tài sản thì thị trường đều có suy nghĩ rằng vàng sẽ chạy theo xu hướng giảm. Rõ ràng là, các thương nhân đã kéo giá kim loại đi xuống trong suốt những tuần chưa diễn ra cuộc họp FOMC bởi suy nghĩ sớm muộn thì quy mô gói QE cũng sẽ phải điều chỉnh.”- ông nói.

Theo Giavang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 26/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 26/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Đề nghị giảm thuế xuất khẩu cho xi măng Hàng nghìn container hàng của doanh nghiệp nhập khẩu đang ùn ứ tại cảng… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017