Published On: Thu, Sep 10th, 2015

Chuyên viên phân tích kỹ thuật: Vàng có khả năng giảm xuống dưới 900 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với nhiều biến động trên thị trường, điều quan trọng hơn là phải chú ý đến những dao động của giá vàng và những biểu đồ vàng đang cho thấy điều gì chứ không phải là bất kỳ yếu tố cơ bản tiềm năng nào, theo một nhà phân tích kỹ thuật cho biết.

Clive Lambert, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Futurestechs và người giành được chiến thắng của giải thưởng Chuyên viên phân tích kỹ thuật nước Anh cho các hàng hóa, nghiên cứu năng lượng và chiến lược cho năm 2015, cho biết các động thái của giá vàng vào ngày 24/8 có lẽ là ví dụ tốt nhất về việc thị trường vàng không tuân theo bất kỳ xu hướng cơ bản nào, đặc biệt với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn.

“Vào ngày 24/8, cổ phiếu Mỹ giảm 1.000 điểm, và kim loại màu vàng nên đã kết thúc phiên ít nhất tăng 25 USD nhưng thay vào kim loại này đã kết thúc trong sắc âm. Đó là lần đầu tiên tôi đã khá lạc quan về giá vàng trong một thời gian dài, cho đến thời điểm đó,” ông nói.

“Đôi khi đó là những gì thị trường không làm điều đó thực sự xác định hành động giá cả,” ông nói thêm.

Mức tăng trưởng giá vàng bị sụt giảm

Lambert đã giải thích rằng vàng vẫn trong xu hướng giảm và các nhà đầu tư nên hoặc là nền đồng hành cùng với quý kim vàng hoặc là vẫn còn trên băng ghế dự bị. Ông nói thêm rằng ông hy vọng vàng cuối cùng quay trở lại mức hỗ trợ tại 1.090 USD/oz và tùy thuộc vào áp lực bán trên thị trường, giá vàng có thể kết thúc dưới mốc 900 USD/oz.

Lambert nói thêm rằng theo một góc độ lớn hơn, thị trường vàng vẫn duy trì ở mức 1.090 USD – đại diện 50% mức giá hồi qui từ mức đáy trong năm 2001 lên mức cao nhất trong năm 2011. Bởi vì thị trường đã không thể vượt qua ngưỡng 1.286 USD – ngưỡng đại diện cho 38,2% mức giá hồi qui trong chuỗi tăng giá từ mức đáy của tháng 7, Lambert đã giải thích rằng có nhiều khả năng rằng giá sẽ tiếp tục giảm xuống 893 USD, 61,8% mức giá hồi qui dài hạn.

Cùng với các mức giá hồi qui dài hạn, Lambert nói rằng ông cũng đang xem xét mức trung bình trong 155 ngày của quý kim vàng, tại 1.173 USD/oz. Ông nói thêm rằng thị trường vàng ít nhất cần phải phá vỡ mức đó và di chuyển lên 1.175 USD thì ông mới có thể bắt đầu lạc quan trở lại.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã giao dịch ở mức 1.102,40 USD/oz, giảm 1,66% trong ngày.

“Tôi sẽ không lạc quan về giá vàng ít nhất là cho đến khi tôi thấy vàng tăng lên trên ngưỡng đó,” ông nói.

Trong khi Lambert vẫn duy trì quan điểm giảm với quý kim vàng, thì ông lãi cho rằng kim loại màu bạc đang có những chuyển biến tốt hơn; Tuy nhiên, ông cần phải nhìn thấy rất nhiều động thái tích cực hơn của giá bạc trước khi bắt đầu mua vào.

“Tôi nghĩ rằng bạc có tiềm năng hơn một chút so với vàng,” ông nói.

Tuy nhiên, Lambert cho rằng chỉ khi bạc được đẩy lên trên mức 15 USD/oz thì ông mới bắt đầu mua vào.

“Chúng tôi không thể đặt cược tăng cho đến khi kim loại màu bạc đạt mức đó. Vì vậy, bây giờ bạn vẫn còn xu hướng giảm đối với bạc hoặc bạn ngồi trên băng ghế dự bị và chờ đợi,” ông nói.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021