Published On: Thu, Sep 24th, 2015

Citi tăng dự báo giá vàng cho quý IV lên 1.110 USD/oz sau khi FOMC không tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Citi Research đã nâng mức dự báo của mình đối với giá vàng trung bình trong quý IV lên 1.110 USD/oz từ mức 1.075 USD của trước đây sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ lãi suất không thay đổi trong tuần trước.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

“Việc chậm tăng lãi suất đã làm hoãn kỳ vọng áp lực từ đồng USD vào trong năm 2016,” Citi cho biết.

Các nhà kinh tế City chuyển kỳ vọng lần đầu tiên tăng lãi suất của Fed sang mùa xuân năm 2016, mặc dù bổ sung thêm rằng thị trường có thể bắt đầu định giá việc có nhiều khả năng hơn về tăng lãi suất trước năm cuối nay, đặc biệt là khi tăng trưởng việc làm của Mỹ vẫn còn mạnh. Trong khi đó, kim loại màu vàng sẽ nhận được một “lợi ích nhẹ” từ việc Fed không có động thái tăng lãi suất và đang cải thiện cơ bản, ngân hàng cho biết.

“Triển vọng nhu cầu vật chất cho những tháng còn lại của năm nay được dự đoán sẽ tăng khi mùa lễ hội diễn ra ở châu Á và giá vàng nội địa giảm xuống,” Citi cho biết.

Trong khi đó, Citi cho biết thêm, chi phí vốn của các công ty khai thác mỏ có thể là chìa khóa cho sự hồi phục của giá vàng. Các công ty đã giảm chi tiêu cho các dự án trong tương lai khi họ đang cố gắng duy trì lợi nhuận trong một môi trường giá vàng thấp, điều này có thể đồng nghĩa với việc sản lượng của các mỏ sẽ ít xuống.

Citi cũng dự báo mức trung bình của giá vàng cho cả năm nay là 1.160 USD/oz.

Citi cũng dự báo giá bạc cho quý IV là 14,70 USD/oz; bạch kim là 990 USD; và palladium ở mức 620 USD. Ngân hàng kỳ vọng vàng và bạc sẽ giảm trong quý đầu tiên, và ở mức 1.090 USD cho vàng và 14,50 USD cho bạc nhưng kim loại nhóm bạch kim sẽ tăng lên. Bạch kim được dự báo ở mức 1.000 USD trong quý đầu tiên và palladium ở 630 USD/oz.

Source: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021