Published On: Fri, Feb 19th, 2016

CME: Vàng sẽ tăng lên hơn nữa chỉ khi lãi suất rớt xuống mức âm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng sẽ cần một sự thay đổi cơ chế nếu muốn tiếp tục gia tăng như tuần trước khi mà quý kim vàng được đẩy lên mức cao nhất trong một năm qua, theo một nhà kinh tế tại CME Group.

Trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ năm, nhà kinh tế cao cấp Erik Norland giải thích rằng biểu đồ parabol của vàng kể từ lúc chạm mức thấp nhất trong nhiều năm qua trong tháng 12 là kết quả của việc chuyển đổi kỳ vọng gia tăng lãi suất của Fed.

Thị trường đã không bao giờ tin dự báo đầy tham vọng về việc tăng lãi suất 4 lần trong năm 2016 của Fed, Norland cho biết. Ông nói thêm rằng ngay cả sau khi có quyết định tăng lãi suất trong tháng 12, thì thị trường chỉ giá nhiều nhất là 2 lần tăng lãi suất.

Tuy nhiên, kể từ đó, dầu thô lao dốc, khủng hoảng thị trường toàn cầu và dự báo tăng trưởng đáng thất vọng đã đẩy kỳ vọng gia tăng lãi suất về mức 0 và vàng đã được hưởng lợi nhiều nhất. Nhưng quý kim vàng không có nhiều không gian để tăng trưởng hơn nữa.

Giá vàng SJC ngày 30/01/2016

“Trong khi khả năng tốc độ thắt chặt của Fed xảy ra rất chậm thực sự là tin tốt cho các nhà đầu tư vàng, nhưng trong khi đó chính thay đổi trong kỳ vọng tăng lãi suất mà đã đẩy vàng tăng giá có thể đã sắp hết bởi vì không còn nhiều kỳ vọng tăng lãi suất để hỗ trợ vàng,” Norland nói trong báo cáo của mình.

Để vàng tăng lên cao hơn nữa, Norland lập luận rằng thị trường bây giờ phải bắt đầu định giá về việc nới lỏng định lượng mới của FED, thậm chí khả năng lãi suất rớt xuống mức âm.

“Nếu thị trường không thực sự mong đợi rằng Fed đảo ngược quá trình tăng lãi suất của mình và thu hồi lại mức tăng lãi suất trước đó, thì quý kim vàng không thể nào có được những hỗ trợ tăng giá thêm nhiều nữa,” ông nói. “Từ quan điểm của chúng tôi, Fed sẽ không thu hồi mức tăng lãi suất gần đây của mình, trừ khi có một sự suy giảm đáng kể trong thị trường lao động ở Hoa Kỳ.”

Tuần trước, Chủ tịch Fed – Janet Yellen đưa ra ý tưởng của lãi suất âm, trong phiên điều trần của của mình trước Quốc hội. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 12 tháng qua tại 1.263,90 USD/oz sau khi bà Yellen cho biết lãi suất được hạ xuống mức âm không phải không có khả năng.

“Tuy nhiên, trong kịch bản bất khả thi như vậy các thị trường chưa từng định giá nhiều kỳ vọng lãi suất âm từ Fed, vàng sẽ mất đà tăng,” ông nói.

Thị trường đã định giá 8% khả năng Fed tăng lãi tại cuộc họp hồi tháng Ba, và có đến xác suất 33,6% Fed tăng lãi suất trong tháng 12.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021