Published On: Tue, Oct 29th, 2013

Có khả năng FOMC giữ nguyên chương trình nới lỏng định lượng đã thúc đẩy thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Kết quả mong đợi của cuộc họp của FOMC trong tuần này đã hỗ trợ cho thị trường vàng ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách thương nhân giữ nguyên chương trình nới lỏng định lượng.

Những người tham gia thị trường tài chính mong đợi Fed sẽ giữ nguyên chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình, mà chính chương trình này nhằm thúc đẩy giảm lãi suất dài hạn và được gọi là nới lỏng định lượng. Thông báo của cuộc họp theo dự kiến sẽ ​​được đưa ra vào chiều thứ Tư khi kết thúc cuộc họp hai ngày.

Thông thường, khi một tin tức lớn – chẳng hạn như một báo cáo kinh tế hoặc kết quả cuộc họp chính sách – đưa ra theo đúng những gì đã được dự kiến​, thì các thương nhân đã tính đến ảnh hưởng của những thông tin này vào mức giá và sau đó dịch chuyển của mức giá có thể bị hạn chế. Hoặc đôi khi một thị trường thậm chí có thể bán ra trong khi có những thông tin tăng giá, có thể gọi là hiện tượng “mua theo tin đồn, bán theo sự thật” mà thương nhân đã đẩy một thị trường lên trên sự mong đợi đối với một kết quả nhất định, do đó bán ra để thu lợi nhuận sau đó.

Tuy nhiên , trong trường hợp này , một số chiến lược gia kỳ cựu nói rằng Fed duy trì nới lỏng tiền tệ có thể thúc đẩy giá vàng tăng. Giá kim loại quý này đã tăng trở lại cho đến nay trong tháng Mười, nhưng xu hướng tăng này đã không gây chú ý lắm, các nhà quan sát cho biết.

“Hiện nay, mọi người khá do dự khi mua vào các kim loại quý”, Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Giá Futures Group cho biết. “Tôi có cảm giác rằng rất nhiều người cho rằng giá vàng được định giá tăng. Vâng, điều này cũng đúng nhưng cũng không đúng. Chính xác, thị trường vàng không tăng thật sự mạnh. Đó là loại một mức tăng trưởng thầm lặng.”

“Tôi nghĩ rằng việc không cắt giảm của Fed sẽ khiến cho người mua tự tin hơn, nếu như họ thấy Fed xác nhận tất cả nghi ngờ của mọi người. Vì vậy, tôi cho rằng chúng ta có thể thấy một biến động nhỏ, nhưng một khi bạn đã hoàn tất … việc không cắt giảm chương trình kích thích sẽ hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể phục hồi ngay cả khi đã dự đoán được phần nào.”

“Cá nhân tôi không nghĩ rằng họ đang ở trong một vị trí để cắt giảm,” Comiskey nói. “Tôi nghĩ sẽ thông báo như vậy. Tôi cho rằng điều này sẽ giải thích việc tăng giá đối với kim loại.”

Flynn cho biết không chắc FOMC sẽ cho biết bất cứ điều mà hoàn toàn làm cho giá vàng giảm.

Chính phủ đóng cửa, Dữ liệu tăng trưởng kinh tế thấp do đến kỳ vọng Fed sẽ không cắt giảm chương trình kích thích kinh tế

Thị trường đã dự đoán Fed sẽ bắt đầu giảm dần chương trình kích thích kinh tế vào tháng trước. Theo như chủ tịch Fed Ben Bernanke cho biết vào cuối mùa xuân, các nhà hoạch định chính sách hình dung có thể bắt đầu giảm dần quy mô mua trái phiếu trước khi hết năm nay.

Tuy nhiên, Fed đã giữ nguyên chương trình nới lỏng tiền tệ trong tháng trước. Sau đó, đến việc một phần chính phủ bị đóng cửa trong 16 ngày từ ngày 1-16/10.

“Do chính phủ ngưng hoạt động đã làm trì hoãn phát hành dữ liệu và làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý IV, các nhà kinh tế của chúng tôi tin rằng FOMC sẽ không thay đổi tốc độ thu mua tài sản của mình và tránh thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong tuần này,” theo một nghiên cứu từ Nomura.

Thêm vào đó, trong khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đạt được thỏa thuận về các vấn đề ngân sách và nợ trần chỉ đến đầu năm 2014. Do đó, không chỉ có những lo lắng về thiệt hại mà các chính trị gia có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế, mà còn có thể lặp lại trong năm mới, các nhà quan sát cho biết.

Hơn nữa, số liệu công bố tuần trước đã cho thấy dấu hiệu tăng trưởng kinh tế đã bị chậm lại trước khi chính phủ bị đóng cửa. Số lượng việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tăng yếu hơn so với dự kiến ​​ giảm từ 193.000 trong tháng Tám xuống còn 148.000 trong tháng Chín.

“Ngay cả các thành viên hiếu chiến nhất Fed, như Richard Fisher, về cơ bản cho biết dữ liệu không đủ mạnh vào thời điểm này để cắt giảm,” Flynn nói.

Hơn nữa, nhà đầu tư và nhà đưa bản tin Dennis Gartman cho biết Bernanke không sắp xếp cuộc họp báo dự kiến ​​sau cuộc họp tuần này, đây là một lý do khác khẳng định tại sao các quan chức không có khả năng thay đổi chính sách.

“Đây là một điểm quan trọng, vì trong lịch sử gần đây FED đã có xu hướng, để thông báo thay đổi chính sách khi và chỉ khi mở một cuộc họp báo sau cuộc họp để chủ tịch có cơ hội giải thích quyết định của ngân hàng và giải đáp các câu hỏi của báo chí”, Gartman nói.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021