Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Cổ phiếu công nghệ giảm khiến chứng khoán châu Á rời đỉnh 6 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 4/3, thị trường chứng khoán châu Á thoái lui từ mức cao 6 tháng, nối gót đà giảm của thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ, với nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tụt dốc.

Chỉ số Topix của Nhật Bản cũng rời ngưỡng cao nhất kể từ 2007 do đồng yen duy trì trạng thái tăng so với đồng USD.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về ngưỡng 146,10 điểm.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ ngày 10/9/2014.

Cổ phiếu công nghệ giảm khiến chứng khoán châu Á rời đỉnh 6 tháng

Cổ phiếu công nghệ giảm khiến chứng khoán châu Á rời đỉnh 6 tháng

Thị trường chứng khoán châu Á đã ghi nhận 4 tuần tăng liên tục trong tháng 2 vừa qua và ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2013. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á hiện đang giao dịch ở ngưỡng 14,6 lần lợi nhuận ước tính, ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm qua.

“Việc thị trường thiếu “lửa” đã khiến nhà đầu tư thực hiện hoạt động chốt lời và chờ đợi các tín hiệu mới!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. – ông Matthew Sherwood cho biết.

Ông nhận định, thị trường “đang bắt đầu phát đi những dấu hiệu mệt mỏi và thiếu đi những động lực bởi các báo cáo lợi nhuận bắt đầu đi xuống chế ngự tác động của động thái mở rộng chính sách tiền tệ và tăng trưởng kinh tế Mỹ.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,6% giá trị khi đồng yen giao dịch ở ngưỡng 119,61 yen ăn 1usd sau khi tăng 0,3% ngày hôm qua. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,2% và 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021