Published On: Wed, Oct 28th, 2015

Cổ phiếu Mỹ biến động mạnh khi diễn ra phiên họp đầu tiên của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường cổ phiếu biến động mạnh vào hôm thứ ba khi các nhà đầu tư tự hỏi liệu Fed vẫn còn ý định tăng lãi suất trong năm nay hay không.

Các ngân hàng trung ương sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày vào hôm thứ tư, và được dự kiến Fed ​​sẽ giữ nguyên mức lãi suất, nhưng có thể sẽ cung cấp một số dấu hiệu về việc liệu có nâng lãi suất trong tháng 12 hay không.

Sự không chắc chắn về ý định của Fed đã khiến thị trường chính khoán biến động mạnh trong tuần này. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,26%, giảm chỉ số Dow Jones Industrial Average 0,23%, và theNasdaq cũng trượt 0,09%.

Trong những tin tức về thu nhập, Apple (AAPL) đã tăng gần 1% doanh số bán hàng sau khi lượng iPhone bán ra ở Trung Quốc tăng mạnh đã làm tăng tổng doanh thu hàng quý. Gã khổng lồ này đã kiếm được 1,96 USD/cổ phiếu trong quý gần đây, cao hơn mức ước tính tại 1,88 USD/cổ phiếu. Doanh thu tăng 22% đến 51,5 tỷ USD và vượt dự đoán. Apple đã bán 48,04 triệu chiếc iPhone trong quý này, trong đó chỉ mới doanh thu của iPhone mới 6S và 6S Plus chỉ tính trong 2 ngày.

Trong khi đó, Twitter (TWTR) giảm hơn 11% sau khi phát hành một triển vọng doanh số bán hàng đáng thất vọng. Công ty mạng xã hội này dự kiến ​​doanh thu quý IV nằm trong phạm vi khoảng từ 695 triệu USD đến 710 triệu USD. Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ đạt mức ​​trung bình tại 741 triệu USD.

chung-khoan-my-ngay-28-1

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ vẫn tập trung vào phát biểu của Fed khi kết thúc phiên họp 2 ngày vào hôm thứ Tư.

Fed “đã đặt mình vào một tình huống nghiêm trọng mà có thể không chỉ mất đi uy tín của mình, mà còn có thể tạo ra một tình thế khó xử nghiêm trọng đối với các thị trường trong tương lai,” Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Rockwell Global Capital cho biết trong một ghi chú.

Ngân hàng trung ương đã lựa chọn không thay đổi lãi suất trong cuộc họp tháng 9, đã khiến cho câu hỏi ‘khi nào tăng lãi suất’ thậm chí còn trở nên mơ hồ hơn. Kể từ đó, số liệu kinh tế đã làm suy yếu đáng kể và Fed đã cam kết dựa vào các dữ liệu kinh tế, ngay khi Fed tiếp tục đề nghị tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay cũng có nhiều khả năng hơn.

Dữ liệu hôm thứ Ba đã ít nhiều khuyến khích các nhà đầu tư rằng nền kinh tế Mỹ đã tốt hơn hoặc có thể cải thiện đáng kể trước khi kết thúc năm. Niềm tin tiêu dùng suy yếu trong tháng 10 xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua do các khách hàng Mỹ trở nên ít lạc quan hơn vào tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Thị trường lao động mất hit lớn nhất khi người tiêu dùng mô tả công việc như ít phong phú hơn so với một tháng trước đó.

Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 9 cũng giảm xuống trong tháng thứ hai liên tiếp khi đồng đô la tăng mạnh hơn Mỹ, nền kinh tế toàn cầu yếu hơn và khó khan của ngành năng, tất cả đã làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa vốn. Con số GDP cua Mỹ sẽ được công bố vào hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế kỳ vọng GDP quý III giảm xuống 1,6% sau khi quý II đạt 3,9%.

“Chúng tôi dự đoán Fed là không có khả năng tăng lãi suất trong năm nay bất chấp mọi thông điệp hiếu chiến hơn có thể xuất hiện tại FOMC họp tuần này,” thêm Cardillo. “Nói cách khác, Fed có thể chỉ báo động mà không có hành động.”

Giá dầu thô tiếp tục giảm vào hôm thứ Ba sau khi đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 trong một ngày trước đó Dữ liệu tồi tệ hơn dự kiến ​​bao gồm niềm tin tiêu dùng giảm và đơn đặt hàng hóa lâu bền cũng suy yếu, càng làm thêm vào nỗi sợ hãi đã hiện diện trên toàn cầu rằng dư thừa nguồn cung và nhu cầu yếu. Giá dầu thô West Texas Intermediate đã giảm 2,7% xuống 42,79 USD/thùng.

Nguồn: The Street / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021