Published On: Sat, Oct 31st, 2015

Cổ phiếu Mỹ giảm trở lại sắc đỏ Red do thị trường tài chính rớt điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã giảm trở lại sắc đó vào hôm chiều thứ sáu do cổ phiếu tài chính rớt giá.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,15%, chỉ số Dow Jones Idustrial Average giảm 0,2%, và chỉ số Nasdaq cũng giảm 0,19%.

Cổ phiếu tài chính giảm, dẫn đầu là KeyCorp (KEY) đã giảm hơn 6% sau khi đồng ý mua lại First Niagara Financial (FNFG) với giá4,1 tỷ USD. Các cổ phiếu tài chính khác bao gồm Citigroup (C), Bank of America (BAC), Wells Fargo (WFC), và JPMorgan (JPM) cũng giảm xuống thấp hơn, trong khi cổ phiếu của Finacial Select Sector SPDR ETF (XLF) cũng giảm 1,4%.

Số lượng các giàn khoan hoạt động tại Mỹ giảm 12 giàn, xuống còn 775 giàn trong tuần trước. Giàn khoan dầu đang hoạt động giảm 16 giàn còn lại 578 giàn. West Texas Intermediate đã đóng cửa tăng 1,2% lên đến 46,59 USD/oz. Dầu thô đã tăng 4,5% trong tuần này và 3,3% trong tháng 10.

Ngành năng lượng là ngành giao dịch tốt nhất trên thị trường, dẫn đầu Exxon Mobil (XOM) sau khi đánh bại gã khổng lồ dầu thu nhập và doanh số bán hàng dự báo và Chevron (CVX) đã cam kết cắt giảm 7.000 việc làm, giảm 25% chi tiêu vốn.

Các công ty dầu thô lớn khác bao gồm Royal Dutch Shell (RDS.A), PetroChina (PTR), BP (BP) và Statoil (STO) tăng, trong khi Engery Select Sector SPDR ETF (XLE) tăng thêm 1,5%.

Chứng khoán Mỹ đã trên đà thiết lập tháng giao dịch tốt nhất trong 4 năm qua, đã tăng hơn 8% kể từ đầu tháng 10.

Chỉ số chứng khoán cũng đã tăng mạnh trong tháng 10 do Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương châu Âu cam kết sẽ làm bất cứ điều gì để phục hồi tăng trưởng. Thị trường ở Mỹ tăng mạnh vào hôm thứ Tư sau khi Fed giữ nguyên lãi suất ổn định. Tuy nhiên, kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 12 đã quay lại. Các nhà đầu tư đã hy vọng Fed sẽ làm rõ thêm về cách có khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

PMI Chicago đã tăng trở lại vào lãnh thổ tích cực trong tháng 10, tăng lên 56,2 điểm từ 48,7 trong tháng 9, đây là mức cao nhất kể từ tháng 1 nhờ vào sự thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng và sản xuất tăng lên.

Niềm tin tiêu dùng tăng cao hơn lên điểm 90 trong tháng 10 từ 87,2 trong tháng 9, theo Đại học Michigan, do những biến động thị trường toàn cầu dịu đi và giá xăng dầu vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, chỉ số không cao như 92,1.

Chi tiêu tiêu dùng tăng ở Mỹ trong tháng 9 với tốc độ chậm nhất trong năm nay do ít tiêu thụ xăng. Chi tiêu cá nhân tăng 0,1% trong tháng, theo Bộ Thương mại, bằng 1/2 mức dự kiến của các nhà kinh tế. Người tiêu dùng cũng đã trở nên thận trọng hơn trong những tuần gần đây khi thị trường toàn cầu có nhiều lay động và thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu suy yếu.

Nguồn: The Street / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021