Published On: Thu, Apr 7th, 2016

Cổ phiếu tăng mạnh do hy vọng tăng lãi suất trong tháng 4 càng trở nên xa vời

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall đã tăng trở lại trong bối cảnh những tin tức tốt lành, chính sách chủ hòa của Fed cho thấy hy vọng tăng lãi suất trong tháng 4 càng xa vời và tỷ lệ cược thấp rằng Fed sẽ tăng lãi suất muộn hơn đã hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% vào hôm thứ Tư, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,64% và chỉ số Nasdaq tăng 1,6%.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, vào ngày 16/3, cho thấy các thành viên thảo luận về việc gia tăng lãi suất trong tháng Tư, nghiêng về phía thận trọng do họ giữ nguyên lãi suất và hạ thấp triển vọng tăng trong năm nay xuống còn 2 lần từ 4 lần của dự đoán hồi cuối năm.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

“Một số người bày tỏ quan điểm rằng một cách tiếp cận thận trọng trong việc nâng lãi suất sẽ được lưu ý những quan ngại của họ rằng việc gia tăng phạm vi mục tiêu ngay trong tháng tư sẽ báo hiệu một cảm giác cấp bách mà họ đã không nghĩ rằng thích hợp,” theo biên bản cuộc họp. “Một số người tham gia khác cũng cho thấy sự gia tăng trong phạm vi mục tiêu tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban cũng có thể được bảo hành nếu các dữ liệu kinh tế đến vẫn phù hợp với kỳ vọng của họ đối với tăng trưởng vừa phải.”

Quỹ kỳ hạn của Fed vẫn chỉ ra rằng chỉ có một lần tăng lãi suất trong năm nay – trong tháng Chín – có tỷ lệ lớn hơn 50%, theo CME Group. Một tăng lãi suất tháng tư hiện có xác suất là 3%, trong khi tháng sáu là 18%.

Giá dầu thô cũng thúc đẩy Phố Wall sau khi tăng do dấu hiệu nguồn cung trong nước Mỹ ít hơn. Hàng tồn kho của Mỹ giảm 4,9 triệu thùng trong tuần qua, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Một phát hành riêng biệt từ Viện dầu khí Mỹ đã ủng hộ xu hướng giảm, cho thấy lượng dầu thô tồn kho giảm 4,3 triệu thùng trong tuần trước. Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 5,2% tại 37,75 USD/thùng.

Dầu thô đã cao sau khi thống đốc của Kuwait cho OPEC, Nawal Al-Fuzaia, cho biết các thành viên có thể đạt được thỏa thuận khi họp tại Qatar vào ngày 17/4. Hy vọng của một thỏa thuận giữa các thành viên đã mất đi trong thời gian gần đây do Iran cho biết họ sẽ không tham gia cho đến khi nước này đã đạt đến mức sản xuất trước khi bị xử phạt.

Tuyên bố chính thức của Kuwait “đã giúp tạo cho dầu mức sàn,” Timothy Evans, nhà phân tích năng lượng kỳ hạn của Citi cho biết.

Nguồn Thestreet / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021