Published On: Tue, Oct 20th, 2015

Commerzbank: Vàng đạt mức trung bình tại 1.150 USD/oz trong quý IV

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Commerzbank dự đoán giá vàng trung bình sẽ đạt 1.150 USD/oz trong quý IV và tăng lên đến 1.200 USD trong 2 quý đầu tiên của năm 2016, điều này cho thấy đà tăng liên tục của quý kim vàng có thể không xảy ra cho đến tình trạng không chắc chắn về việc tăng lãi suất lần đầu tiến của Mỹ chấm dứt.

Vàng chạm mức cao nhất trong 4 tháng qua vào cuối tuần trước, nhờ vào ngày càng ít kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất tăng trong năm 2015, từ đó làm suy yếu đồng đô la Mỹ, Commerzbank nói.

“Xác suất tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay khá thấp, giá vàng có thể chịu thêm áp lực mới trong thời gian diễn ra cuộc họp của Fed vào tháng 12,” Commerzbank cho biết. “Chúng tôi dự tính đà tăng của kim loại màu vàng chỉ ổn định khi tình hình không chắc chắn về việc tăng lãi suất lần đầu tiên chấm dứt.”

Nếu các số liệu kinh tế Mỹ trở nên tốt trở lại, thì một lần nữa có thể bắt đầu tăng kỳ vọng cho việc thắt chặt tiền tệ của Fed, Commerzbank cho biết.

Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng nhu cầu vàng mạnh lên từ Trung Quốc sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán của nước này vào mùa hè năm nay nhưng có lẽ nhu cầu “hơi yếu” hơn so với những năm trước đây ở Ấn Độ do lượng mưa của mùa gió mùa giảm. Mùa gió mùa kéo dài đã ảnh hưởng đến thu nhập của người Ấn Độ ở vùng nông thôn và do đó họ có ít khả năng mua vàng.

Commerzbank đã chỉ ra rằng cổ phần vàng của quỹ tín thác ETF đã giảm trong quý III, nhưng doanh thu vàng xu của US Mint đều tăng mạnh. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương tiếp tục vàng chủ yếu là Nga và Trung Quốc.

Các ngân hàng cũng cho biết, giá bạc có thể đi theo xu hướng của giá vàng, mặc dù bổ sung thêm rằng mức vị thế mua ở mức cao thì rủi ro bán để thu lợi nhuận cũng lớn. Commerzbank dự đoán vàng đã đạt mức trung bình tại 16 USD trong quý IV và 16,50 USD trong hai quý đầu tiên của năm 2016.

Ngân hàng cũng dự báo giá bạch kim trung bình đạt 1.050 USD trong quý IV, sau đó sẽ tăng lên 1.100 USD trong quý đầu tiên của năm 2016 và 1.150 USD trong quý II. Palladium được dự báo ở mức 700 USD cho quý IV và 725 USD và 750 USD lần lượt cho 2 quý đầu tiên của năm tiếp theo.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021