Published On: Mon, Mar 18th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Cộng hòa Síp điều chỉnh lại kế hoạch đánh thuế nhằm thu về 5,8 tỷ euro

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Cộng hòa Síp đang tính điều chỉnh lại kế hoạch đánh thuế, miễn là thu cho đủ 5,8 tỷ euro theo yêu cầu nhận cứu trợ từ EU.

Theo hai quan chức châu Âu, Cộng hòa Síp đang chuẩn bị một bản kế hoạch mới trình lên các chủ nợ quốc tế trong ngày nay (18/3), nhằm san đều khoản thuế tiền gửi ngân hàng của người dân. Đề xuất mới sẽ vẫn huy động đủ 5,8 tỷ euro (7,6 tỷ USD) tiền cần thiết để Síp nhận được khoản cứu trợ 10 tỷ euro từ eurozone và bộ ba chủ nợ gồm Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Các mức thuế sẽ được chia làm ba thay vì hai như hiện nay. Trong đó, những người có tài khoản dưới 100.000 euro sẽ nộp thuế 3%. Từ 100.000 đến 500.000 euro là 10% và trên 500.000 euro là 15%, theo nguồn tin trên.

Các bộ trưởng tài chính eurozone có thể tổ chức một cuộc điện đàm để bàn bạc kỹ lưỡng về đề xuất của Cộng hòa Síp. Một trong hai quan chức trên cho biết: “Miễn là tổng tiền vẫn ở mức 5,8 tỷ euro. Tôi cho rằng các nước đều sẽ thông qua. Nhưng dĩ nhiên, các bộ trưởng và nhóm 3 chủ nợ sẽ vẫn cần nghe số liệu chính xác và bằng chứng cho thấy kế hoạch này sẽ hoạt động tốt”.Mức hiện tại được đề xuất là 9,9% cho tài khoản trên 100.000 euro, còn lại là 6,75%. Quốc hội Síp sẽ bỏ phiếu thông qua các điều khoản cứu trợ trong ngày 18/3.

Theo các điều kiện để nhận được gói cứu trợ, Síp còn phải tăng thuế thu nhập doanh nghiệp thêm 2,5 điểm phần trăm lên 12,5%. 5,8 tỷ euro là số tiền cần để họ tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và trả nợ. Các nhà băng nước này đã lao đao vì mất trắng 4,5 tỷ euro trái phiếu Chính phủ Hy Lạp đang nắm giữ, khi năm ngoái, các lãnh đạo eurozone quyết định xóa sổ các khoản nợ của Hy Lạp.

Theo CBS News, đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm không chỉ ảnh hưởng đến người dân Cộng hòa Síp. Rất nhiều người nước ngoài cũng có tài khoản ngân hàng tại đây. Trong đó, chỉ riêng người Nga đã là khoảng 20 tỷ euro (26,2 tỷ USD).

Luân Dương ST

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 26/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 26/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Đề nghị giảm thuế xuất khẩu cho xi măng Hàng nghìn container hàng của doanh nghiệp nhập khẩu đang ùn ứ tại cảng… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017