Published On: Fri, Mar 22nd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Công tử Bạc Liêu tái xuất ở Hải Dương

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

48 tỉ đồng, thật kinh ngạc, là một con số bằng 11 chữ số. Và con số bằng 11 chữ số này được Sở GTVT Hải Dương chi cho việc tháo gỡ 17km dải phân cách trên tuyến QL5.

Cũng có người gọi không sai là 48 tỉ bạc cho việc thu gom “đồng nát” mà có khi chỉ cần “gật một phát” thì, ngay và luôn, số dải phân cách đó sẽ được dân đi xe đạp dạo, miệng kêu “lông gà lông vịt bán đê” dọn sạch chỉ sau một đêm, tất nhiên là miễn phí.

Có một tỉ điều đáng nói xung quanh con số 11 chữ số này. 48 tỉ đồng có thể xây được cả ngàn ngôi nhà tình nghĩa; hoặc hàng chục kilômét đường giao thông nông thôn. Một tờ báo của ngành công an thậm chí cử PV xuống tận hiện trường và “tính ra”:  Để nhổ một cọc mất 6 triệu đồng, bằng 2 tháng lương công nhân.

Thật kinh ngạc. Bên cạnh kỷ lục suất đầu tư 1km đường cao tốc ở Việt Nam cao gấp đôi các nước khu vực, thậm chí cao hơn cả Mỹ, thì vớ vẩn cái vụ 48 tỉ đồng cho việc “nhổ và vuốt” này cũng dễ vào Guinness như chơi.

Nhưng không phải chỉ ở Hải Dương, hôm qua, cũng xuất hiện thêm một dự án ”đốt tiền” ở ngay Hà Nội. Ở Ứng Hòa, một nhà máy nước với số vốn đầu tư 12 tỉ bạc đang biến thành trại nuôi gà. Gần ngàn dân thôn Quảng Yên, trong khi chờ nhà máy nước, đang tiếp tục thử thách lá gan và sự dũng cảm trong việc đối đầu với ”K” khi nguồn nước ngầm đang dùng có mức asen cao gấp 6-7 lần cho phép và loe ngoe giun đỏ ly ti, lọc cách nào cũng không hết. Nguyên nhân: Đội vốn. Hết vốn và tạm dừng vô thời hạn.

Trong giai thoại về công tử Bạc Liêu, có chuyện Hắc Bạch làm le với mỹ nhân Ba Trà dạo gánh hát Phước Chương về hát ở Sóc Trăng. Trong cuộc vui, có người đánh rơi một đồ vật xuống gầm bàn ăn bèn cúi xuống tìm. Bạch công tử lập tức rút tờ bạc con công (năm đồng) đốt soi để tìm, ý để “giật le” với người đẹp và hù Hắc công tử; không nói không rang, Hắc công tử rút ngay tờ bạc bộ lư (100 đồng) ra đốt soi theo.

Bây giờ, nghe chuyện Hải Dương lót tiền nhổ cọc, công tử Bạc Liêu hàng hiệu nghe thấy chắc chạy mất dép. Bởi giàu mà đốt tiền làm đuốc là chuyện nhỏ như con thỏ. Nhà giàu tiếc gì con lợn con. Nghèo mà chơi lót tiền nhổ cọc mới là kinh. Ở Hải Dương, theo Báo Công an Nhân dân, 48 tỉ bằng khoảng 10-20% nguồn thu ngân sách!

Theo báo Lao Động

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới

Giới phân tích đang khá lạc quan về tương lai của giá vàng trong tuần tới, trong khi giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng hơn. Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới. >> Xem Thêm:  Bảng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017