Published On: Tue, Aug 13th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/8/2013

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/8/2013:

Chưa thay đổi xu hướng tăng giá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Phiên giảm điểm hôm nay chưa thay đổi xu hướng tăng giá của VN-Index nhưng áp lực có thể gia tăng sau 4 phiên chỉ số không thể bứt qua được vùng tâm lý. Theo BSC thì lực bán vào cuối phiên không phải do khối ngoại mà thuộc về khối nhà đầu tư trong nước. Dù chưa biết được đối tượng và ẩn ý đằng sau đợt bán này thì rủi ro thị trường đã tăng lên đáng kể. Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giao dịch.

Khó khăn để xác định một xu hướng mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Theo BVSC, nhịp tăng này có những đặc điểm chưa bao giờ xuất hiện trong quá khứ, với sự lệch pha giữa các dòng cổ phiếu khá rõ nét, thậm chí là diễn biến ngược chiều giữa dòng cơ bản và dòng đầu cơ. Trong lịch sử, mỗi khi 2 chỉ số lệch pha thì dòng yếu hơn thường chỉ đi ngang. Chính sự lệch pha này đẩy thị trường chung vào một trạng thái khá khó khăn để xác định một xu hướng mới ngay trong ngắn hạn và rủi ro đảo chiều luôn tiềm ẩn đối với những nhà đầu tư đến sau.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn nên khống chế tỷ trọng ở mức thấp, tuyệt đối tránh mua đuổi giá và áp dụng chiến lược chốt lời theo kỳ vọng thay vì đợi điểm xác nhận đảo chiều.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/8/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/8/2013

 Thị trường tiếp tục khó khăn trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Sau khi có được sắc xanh vào phiên giao dịch buổi sáng, tâm lý lo ngại KQKD quý II kém khả quan thúc đẩy nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra ở nhóm cổ phiếu bất động sản về cuối phiên. Tuy nhiên, việc một số mã vốn hóa hàng đầu như VNM và VIC tăng điểm giúp VN-Index chỉ giảm nhẹ; trong khi đó, sàn HNX ghi nhận 5 phiên đóng cửa trong sắc đỏ.

Sau chuỗi phiên thị trường chỉ xập xình đi ngang cùng với thanh khoản thấp, tâm lý nhà đầu tư đang trở nên nhạy cảm hơn, nhất là trong bối cảnh thị trường gần như thiếu vắng các thông tin cơ bản hỗ trợ. Thêm vào đó, nhiều tên tuổi lớn công bố KQKD khá thất vọng trong thời gian gần đây khiến cho dòng tiền lựa chọn giải pháp đứng ngoài thị trường. Do triển vọng thị trường tiếp tục khó khăn trong ngắn hạn, KIS không khuyến khích nhà đầu tư tham gia bắt đáy vào lúc này.

Khả năng áp lực bán sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới

(Công ty chứng khoán SHB – SHBS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giao động trong biên độ hẹp quanh ngưỡng 500 với khối lượng giao dịch thấp. Nếu thanh khoản tiếp tục không được cải thiện và thị trường không thể bứt khỏi ngưỡng tâm lý 500 thì nhiều khả năng áp lực bán sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát chờ các diễn biến tích cực hơn từ thị trường.

Thị trường tăng nhẹ và tiếp tục những giao dịch thận trọng

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Sự sụt giảm bất ngờ cuối phiên cho thấy tính bấp bênh của thị trường giai đoạn hiện nay. Cung cầu luôn trong thế cân bằng tại nhiều mã cổ phiếu. Chưa có thông tin hỗ trợ thực sự, MSBS cho rằng việc giằng co quanh mốc 500 điểm chưa dừng lại. Trong phiên mai, thị trường tăng nhẹ và tiếp tục những giao dịch thận trọng. Với quan điểm thị trường không giảm sâu, nhà đầu tư giá trị vẫn có thể tiếp tục mua gom cổ phiếu tốt trong những phiên điều chỉnh. Một số cổ phiếu đáng chú ý như HSG, HPG, GMD.

Các chỉ số sẽ tiếp tục giằng co trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

Nhìn chung, phiên giảm hôm nay không hình thành tín hiệu kỹ thuật quan trọng nào. Tuy nhiên, đợt giảm điểm cuối phiên có thể tạo tâm lý tiêu cực cho nhà đầu tư trong phiên ngày mai. ACBS duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng các chỉ số sẽ tiếp tục giằng co trong thời gian tới.

Thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tăng giảm nhẹ với thanh khoản thấp

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Nhìn chung, ngưỡng 500 điểm vẫn đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự mạnh và liên tiếp gây khó khăn cho VN-Index trong nỗ lực tiếp cận các mức điểm cao hơn. Bên cạnh đó, sự suy kiệt của thanh khoản trong những phiên gần đây cũng phần nào phản ánh được tâm lý chán nản, bi quan của nhà đầu tư.

Trong khi thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh để có thể giúp nhà đầu tư gia tăng kỳ vọng với việc nắm giữ cổ phiếu thì chúng tôi cũng lo ngại về khả năng lượng cung sẽ tiếp tục gây áp lực lên diễn biến chỉ số trong thời gian tới, đặc biệt là khi thị trường đã nhiều lần thử thách và gặp thất bại tại ngưỡng 500 điểm.

Hiện tại, FPTS cho rằng thị trường vẫn chưa hội tụ đủ điều kiện để có thể đi xa hơn; nhiều khả năng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tăng giảm nhẹ với thanh khoản thấp và có vẻ như biên độ dao động đang hẹp dần. FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thị trường cân bằng hơn cùng những diễn biến tiếp theo của thanh khoản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Báo Mới

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng

Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất. Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Lại xuất hiện dự án bán cho nhiều người, chủ đầu tư mất tích Cảnh báo tình trạng dễ dãi cho mượn giấy tờ thế chấp vay vốn… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017