Published On: Thu, Aug 15th, 2013

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8/2013

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8/2013:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Mùa báo cáo KQKD quý II/2013 đã đến giai đoạn cuối với sự phân hóa khá rõ nét. Nhìn chung, trong khi đa số các doanh nghiệp lớn đều báo lãi, tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ năm trước thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại công bố kết quả khá khiêm tốn, thậm chí lỗ lũy kế từ đầu năm. Trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin vĩ mô có tác động mạnh thì KQKD chính là yếu tố chi phối diễn biến giá cổ phiếu và cũng được xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn vừa qua.

Trên thực tế, những thông tin này, theo quan sát của BVSC, thực ra đã được phản ánh đáng kể vào diễn biến giá cổ phiếu. Tuy nhiên, đây lại là nền tảng đánh giá triển vọng hoạt động trong các quý cuối năm và yếu tố “triển vọng” này sẽ lại mang tính quyết định đến xu hướng kế tiếp của từng cổ phiếu.

Trên phương diện kỹ thuật, thị trường đã cho những tín hiệu tích lũy khả quan hơn với sự lan tỏa khá tốt của dòng tiền trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy, để xác nhận sự bền vững của xu hướng, yếu tố khối lượng giao dịch cần phải tiếp tục được duy trì ở mức xấp xỉ hoặc trên 50 triệu đơn vị cổ phiếu khớp lệnh trên HoSE trong các phiên tới. Trong kịch bản này, các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngược lại, nếu khối lượng giao dịch lại suy giảm về mức xấp xỉ 40 triệu trở xuống, chiến lược chốt lời theo kỳ vọng nên được cân nhắc đối với các vị thế sẵn có.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8/2013

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8/2013

Rủi ro T+3 đang xuất hiện trên dòng cổ phiếu đầu cơ

CTCP chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam)

Rủi ro T+3 đang xuất hiện trên dòng cổ phiếu đầu cơ, ngoài ra KQKD quý 2 của nhóm này được chúng tôi tổng hợp và đánh giá là không tích cực. Thị trường đang tỏ ra quá hưng phấn, Mirae Asset vẫn nhận thấy áp lực bán ngắn hạn đang cao tại vùng hiện tại. NĐT không nên tham gia dòng cổ phiếu đầu cơ, có thể cân nhắc nắm giữ hoặc tích lũy dần nhóm cổ phiếu cơ bản tốt như DPM, PGS, PVD, VSC.

Xu hướng tăng sẽ tiếp tục được kéo dài trong một vài phiên tới

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Như vậy, kịch bản xấu về xu hướng đã không xảy ra khi mà ngưỡng 500 điểm VN-Index đã không còn là trở ngại, gây khó khăn cho chỉ số. Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm với tâm lý khá tích cực và sự gia tăng về thanh khoản. Tín hiệu lạc quan tiếp tục được phát đi từ nhóm cổ phiếu đầu cơ như ITA, KBC, OGC, DHM … khi nhóm này đồng loạt tăng điểm mạnh. Nếu diễn biến này tiếp tục được duy trì trong những phiên tới thì có thể kỳ vọng nhiều hơn về việc dòng tiền đầu cơ sẽ quay trở lại.

Hiện tại thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh từ vĩ mô để có thể giúp nhà đầu tư nâng cao hơn nữa kỳ vọng nắm giữ cổ phiếu tuy nhiên những thông tin mới công bố về kết quả kinh doanh của một số cổ phiếu Bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đẫn dắt sẽ giúp dòng tiền tập trung hơn tại nhóm này.

Theo đó thì nhiều khả năng xu hướng tăng sẽ tiếp tục được kéo dài trong một vài phiên tới. Tuy vậy, do xuất phát điểm của kỳ vọng là thiếu bền vũng và rủi ro phân hóa giá vẫn ở mức cao nên chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng, đặc biệt là trong các phiên tăng mạnh. Việc mua vào chỉ nên cân nhắc đối với các mã có kết quả kinh doanh tốt và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

Thị trường sẽ chịu áp lực chốt lời mạnh mẽ

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Hàng loạt các tên tuổi lớn thuộc nhóm tài chính-ngân hàng, bất động sản đồng loạt công bố KQKD quý II với kết quả khá phân hóa. Dù vậy, dòng tiền đầu cơ đẩy mạnh vào thị trường giúp các chỉ số có thêm 1 phiên tăng điểm ấn tượng. Trong đó, cổ phiếu tài chính-bất động sản và khoáng sản đồng loạt tăng vọt nhờ lực cầu giá cao tăng cường.

Trong phiên ngày mai, nếu thanh khoản cải thiện sẽ là điều kiện để giúp duy trì đà tăng hiện nay. Tuy nhiên, thị trường sẽ chịu áp lực chốt lời mạnh mẽ trong những phiên tới nên nhà đầu tư cần thận trọng trong việc mở rộng vị thế mua mới tại vùng giá cao. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được khuyến nghị ở mức 50%.

tin chứng khoán, thị trường chứng hoán ngày 16/8/2013

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp