Published On: Thu, Jul 31st, 2014

Cooxupe cắt giảm dự báo sản lượng cà phê đầu ra của Brazil trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản xuất cà phê tại Cooxupe, hợp tác xã cà phê lớn nhất của Brazil, sẽ giảm khoảng 30% so với dự báo ban đầu trong năm nay do tình hình hạn hán đã xảy ra hồi đầu năm nay của nước này.

Cooxupe sẽ sản xuất khoảng 4,1 triệu bao cà phê trong năm nay, theo như chủ tịch Carlos Paulino da Costa cho biết, giảm mạnh so với mức 6 triệu bao được hợp tác xã dự báo trước khi xảy ra tình trạng hạn hán tồi tệ nhất của Brazil trong 1 thập kỷ qua vào hồi tháng Giêng. Cooxupe có gần 12.000 thành viên.

Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, nền sản xuất tính theo chu kỳ 2 năm, trong đó sản xuất trong các năm chẵn thường lớn hơn trong những năm lẻ. Năm nay, Cooxupe, Cooparaiso và các hợp tác xã cà phê khác đã đưa ra các dự báo về một sự suy giảm trong sản lượng cà phê của vụ thu hoạch năm nay.

Các thành viên của Cooxupe, ở phía nam và phía tây của bang Minas Gerais, đã hoàn thành gần 2/3 vụ thu hoạch, theo ông da Costa cho biết. Ông cho biết tác động của hạn hán có thể để lại hậu quả trên mỗi hạt cà phê. “Hạt cà phê bị kém chất lượng hơn, chúng bị biến dạng, nhỏ hơn và nhẹ hơn. Tuy nhiên, cho đến nay nó vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của thức uống”.

Tại thời điểm này trong vụ thu hoạch bình thường sẽ mất khoảng 400 lít hạt để có được 1 bao cà phê đạt tiêu chuẩn 132 pound, và bây giờ người trồng cần khoảng 540 lít để có được 1 bao.

Cơ quan cây trồng Brazil Conab đã dự báo vụ mùa cà phê năm nay sẽ thu hoạch khoảng 45 triệu bao, mặc dù một số nhà phân tích mong đợi nó sẽ đạt gần 50 triệu bao. Trong khi nền sản xuất vào năm 2012 đã đạt là 50,8 triệu bao, và vào năm 2013 là 49,2 triệu bao, một sự giảm mạnh nhất trong chu kỳ hai năm.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021