Published On: Mon, Jun 24th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Credit Suisse: Giá vàng sắp trở lại thời kỳ chưa có QE

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

 Theo Credit Suisse nhận định mức giá vàng hiện tại 1.300 USD/oz hiện vẫn đắt so với thị trường. Goldman Sachs cũng hạ dự báo giá vàng xuống 1.050 USD/oz cuối năm 2014.

Dự báo giá vàng

Giá vàng sắp trở lại thời kỳ chưa có QE

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong cuối tuần trước đã khiến các chuyên gia và các ngân hàng đồng loạt hạ dự báo giá vàng.

Tom Kendall, giám đốc bộ phận nghiên cứu kim loại quý tại Credit Suisse cho biết, các nhà đầu tư cần phải đánh giá lại kỳ vọng về thị trường vàng, bởi giá vàng đang dần quay trở lại giai đoạn trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kích thích kinh tế bằng chương trình mua trái phiếu QE. Ông cho biết nếu quay lại thời điểm trước khi có gói QE2, giá vàng chỉ giao dịch khoảng 1.100-1.150 USD/oz. Giá vàng hiện quanh mốc 1.300 USD/oz vẫn đắt so với trước kia và các tài sản đầu tư khác.

Cũng trong hôm nay, Goldman Sachs hạ tiếp dự báo giá vàng năm 2013 và 2014 tới đồng thời nhấn mạnh rủi ro giá vàng nếu kinh tế Mỹ sáng sủa hơn. Cụ thể, Goldman Sachs vừa hạ dự báo giá vàng cuối năm năm là 1.300 USD/oz, giảm 9,4% so với dự báo trước. Dự báo giá vàng cuối năm 2014 giảm 17,4% còn 1.050 USD/oz.

Ngân hàng này nhận định giá vàng sẽ giảm sâu hơn trong trung hạn do Fed sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự báo.

Vàng vốn được coi là phương tiện trú ẩn giá trị an toàn trong lúc các thị trường đầu tư khác suy yếu, nhằm hạn chế ảnh hưởng của lạm phát và tiền tệ mất giá tại những thời điểm ngân hàng trung ương các nước nới lỏng chính sách tiền tệ. Do vậy, giá vàng bất ngờ giảm 6,3% trong 1 phiên tuần trước sau khi chủ tịch Fed tuyên bố sẽ giảm quy mô các gói QE trong năm nay và dừng hẳn trong năm tới.

Mặt khác, Goldman Sachs cũng cho rằng giá vàng giảm sẽ khiến các nhà sản xuất giảm sản lượng kim loại này và giá có thể sẽ duy trì mức hỗ trợ dài hạn 1.200 USD/oz.
Nguồn Dân Việt/CNBC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Các loại quà tặng phong thủy mạ vàng 24K bán chạy trong tháng cô hồn Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng “hút khách” tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm nhiều mặt hàng trở nên ế ẩm do quan niệm dân gian thường kiêng kỵ mua bán. Song ngược lại, một số vật phẩm phong thủy mạ vàng lại bán chạy trong tháng này. Theo quan niệm dân gian, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới

Giới phân tích đang khá lạc quan về tương lai của giá vàng trong tuần tới, trong khi giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng hơn. Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới. >> Xem Thêm:  Bảng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 19/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 19/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Cần tổ chức đấu giá công khai đất công Bitcoin tạm ngừng giao dịch tại Nhật Bản từ tháng 8 … Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017