Published On: Mon, Jun 24th, 2013

Credit Suisse: Giá vàng sắp trở lại thời kỳ chưa có QE

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Theo Credit Suisse nhận định mức giá vàng hiện tại 1.300 USD/oz hiện vẫn đắt so với thị trường. Goldman Sachs cũng hạ dự báo giá vàng xuống 1.050 USD/oz cuối năm 2014.

Dự báo giá vàng

Giá vàng sắp trở lại thời kỳ chưa có QE

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong cuối tuần trước đã khiến các chuyên gia và các ngân hàng đồng loạt hạ dự báo giá vàng.

Tom Kendall, giám đốc bộ phận nghiên cứu kim loại quý tại Credit Suisse cho biết, các nhà đầu tư cần phải đánh giá lại kỳ vọng về thị trường vàng, bởi giá vàng đang dần quay trở lại giai đoạn trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kích thích kinh tế bằng chương trình mua trái phiếu QE. Ông cho biết nếu quay lại thời điểm trước khi có gói QE2, giá vàng chỉ giao dịch khoảng 1.100-1.150 USD/oz. Giá vàng hiện quanh mốc 1.300 USD/oz vẫn đắt so với trước kia và các tài sản đầu tư khác.

Cũng trong hôm nay, Goldman Sachs hạ tiếp dự báo giá vàng năm 2013 và 2014 tới đồng thời nhấn mạnh rủi ro giá vàng nếu kinh tế Mỹ sáng sủa hơn. Cụ thể, Goldman Sachs vừa hạ dự báo giá vàng cuối năm năm là 1.300 USD/oz, giảm 9,4% so với dự báo trước. Dự báo giá vàng cuối năm 2014 giảm 17,4% còn 1.050 USD/oz.

Ngân hàng này nhận định giá vàng sẽ giảm sâu hơn trong trung hạn do Fed sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự báo.

Vàng vốn được coi là phương tiện trú ẩn giá trị an toàn trong lúc các thị trường đầu tư khác suy yếu, nhằm hạn chế ảnh hưởng của lạm phát và tiền tệ mất giá tại những thời điểm ngân hàng trung ương các nước nới lỏng chính sách tiền tệ. Do vậy, giá vàng bất ngờ giảm 6,3% trong 1 phiên tuần trước sau khi chủ tịch Fed tuyên bố sẽ giảm quy mô các gói QE trong năm nay và dừng hẳn trong năm tới.

Mặt khác, Goldman Sachs cũng cho rằng giá vàng giảm sẽ khiến các nhà sản xuất giảm sản lượng kim loại này và giá có thể sẽ duy trì mức hỗ trợ dài hạn 1.200 USD/oz.
Nguồn Dân Việt/CNBC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021