Published On: Mon, Jun 24th, 2013

Credit Suisse: Giá vàng sắp trở lại thời kỳ chưa có QE

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

 Theo Credit Suisse nhận định mức giá vàng hiện tại 1.300 USD/oz hiện vẫn đắt so với thị trường. Goldman Sachs cũng hạ dự báo giá vàng xuống 1.050 USD/oz cuối năm 2014.

Dự báo giá vàng

Giá vàng sắp trở lại thời kỳ chưa có QE

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong cuối tuần trước đã khiến các chuyên gia và các ngân hàng đồng loạt hạ dự báo giá vàng.

Tom Kendall, giám đốc bộ phận nghiên cứu kim loại quý tại Credit Suisse cho biết, các nhà đầu tư cần phải đánh giá lại kỳ vọng về thị trường vàng, bởi giá vàng đang dần quay trở lại giai đoạn trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kích thích kinh tế bằng chương trình mua trái phiếu QE. Ông cho biết nếu quay lại thời điểm trước khi có gói QE2, giá vàng chỉ giao dịch khoảng 1.100-1.150 USD/oz. Giá vàng hiện quanh mốc 1.300 USD/oz vẫn đắt so với trước kia và các tài sản đầu tư khác.

Cũng trong hôm nay, Goldman Sachs hạ tiếp dự báo giá vàng năm 2013 và 2014 tới đồng thời nhấn mạnh rủi ro giá vàng nếu kinh tế Mỹ sáng sủa hơn. Cụ thể, Goldman Sachs vừa hạ dự báo giá vàng cuối năm năm là 1.300 USD/oz, giảm 9,4% so với dự báo trước. Dự báo giá vàng cuối năm 2014 giảm 17,4% còn 1.050 USD/oz.

Ngân hàng này nhận định giá vàng sẽ giảm sâu hơn trong trung hạn do Fed sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự báo.

Vàng vốn được coi là phương tiện trú ẩn giá trị an toàn trong lúc các thị trường đầu tư khác suy yếu, nhằm hạn chế ảnh hưởng của lạm phát và tiền tệ mất giá tại những thời điểm ngân hàng trung ương các nước nới lỏng chính sách tiền tệ. Do vậy, giá vàng bất ngờ giảm 6,3% trong 1 phiên tuần trước sau khi chủ tịch Fed tuyên bố sẽ giảm quy mô các gói QE trong năm nay và dừng hẳn trong năm tới.

Mặt khác, Goldman Sachs cũng cho rằng giá vàng giảm sẽ khiến các nhà sản xuất giảm sản lượng kim loại này và giá có thể sẽ duy trì mức hỗ trợ dài hạn 1.200 USD/oz.
Nguồn Dân Việt/CNBC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3