Published On: Wed, Nov 13th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Cửa hàng thu phụ phí của khách hàng thanh toán thẻ có thể bị xử phạt

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chỉ đạo cho việc đẩy mạnh thanh toán thẻ, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngày 12/11/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản số 8413/NHNN-TT về việc đẩy mạnh thanh toán qua POS từ nay đến năm 2015.

Theo văn bản này, đề tăng cường hiệu quả, chất lượng hoạt động thanh toán thẻ qua điểm chấp nhận thẻ (POS), phấn đấu đạt mục tiêu của Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2011-2015 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các chi nhánh tỉnh, thành phố, Hội thẻ ngân hàng, các Ngân hàng thương mại và công ty chuyển mạch thẻ triển khai một số nội dung.

Cửa hàng thu phụ phí của khách hàng thanh toán thẻ có thể bị xử phạt

Cửa hàng thu phụ phí của khách hàng thanh toán thẻ có thể bị xử phạt

NHNN yêu cầu các chi nhánh tỉnh, thành phố đề xuất UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo lồng ghép nội dung phát triển thanh toán qua POS vào các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế địa phương.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị chấp nhận thẻ không được từ chối thanh toán bằng thẻ khi đã lắp đặt POS, không được thu thêm phụ phí khi thanh toán bằng thẻ. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng và các NHTM trên địa bàn, tiến hành rà soát, kiểm tra hàng quý các đơn vị chấp nhận thể, xử lý các vi phạm về gian lận, trốn thuế và thu phụ phí của khách hàng qua POS.

Các đơn vị vi phạm sẽ bị công bố công khai.

NHNN cũng đề nghị các NHTM tiếp tục mở rộng mạng lưới POS tại các điểm mua sắm, và triển khai từng bước lắp đặt tại bệnh viện, trường học, cửa hàng xăng dầu, xe bus, trạm đăng kiểm, và từng bước trang bị cho các dịch vụ điện nước.

Chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống tội phạm công nghệ cao tại các điểm chấp nhận thẻ; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn, phòng ngừa và xử lý các hành vi gian lận trong giao dịch thanh toán qua POS.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông, các đơn vị chấp nhận thẻ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về thanh toán qua POS, hướng dẫn thanh toán qua POS cho nhân viên thu ngân, lãnh đạo các đơn vị chấp nhận thẻ.

NHNN cũng đề nghị các công ty chuyển mạch thẻ một số biện pháp nâng cao chất lượng hạ tầng kỹ thuật, và Hội thẻ ngân hàng nghiên cứu xây dựng khung phí lien mạng hợp lý giữa các ngân hàng, công ty chuyển mạch đối với dịch vụ thanh toán thẻ nội địa.

Tích cực tham gia thông tin, tuyên truyền, khuyến khích đơn vị chấp nhận thẻ, người sử dụng thẻ và các tầng lớp nhân dân quan tâm tham gia và phát triển thanh toán qua POS.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

dao-tet-2017, Cách chọn đào tết đẹp trong ngày tết 2018 Cách chọn đào tết đẹp trong ngày tết cổ truyền 2017

Cách chọn đào tết đẹp theo phong thủy, thế khác nhau không phải là khó. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là có thể chọn cho gia đình mình được một thế đào ưng ý, giá phù hợp. Lựa đào thế KTS. Đức Anh cho biết: “Cây đào được xem là tinh hoa […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017