Published On: Sat, Oct 26th, 2013

Cuối tuần, giá vàng tăng, USD tự do giảm nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng trong sáng cuối tuần hôm nay (26/10), khép lại tuần tăng thứ hai liên tục nhưng chỉ với mức tăng hầu như không đáng kể. Giá USD tự do hạ 10 đồng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng hôm nay

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng SJC theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 37,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,39 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, giá vàng SJC theo báo giá của Công ty SJC là 37,3 triệu đồng/lượng và 37,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, cao hơn 40.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Sáng cuối tuần, giá vàng SJC nhích theo mức giá chốt phiên đêm qua tại thị trường New York. Với mức tăng nhẹ sáng nay, giá vàng nhích thêm được 50.000 đồng/lượng trong cả tuần. Giá vàng đã tăng liền hai tuần, nhưng chỉ tăng thêm được tổng cộng khoảng 100.000 đồng/lượng. Trong chuỗi giảm 5 tuần liên tục trước đó, giá vàng “bốc hơi” khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Diễn biến chậm chạp và có phần uể oải của giá vàng trong nước trong vòng khoảng hơn 1 tháng trở lại đây có vẻ như đang làm sức hấp dẫn của vàng đi xuống. Chủ dao động trong vùng hẹp từ 37-37,5 triệu đồng/lượng trong thời gian gần đây, giá vàng đang cho thấy khả năng sinh lời thấp. Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng SJC đã giảm khoảng 20%.

Trong tuần này, Ngân hàng Nhà nước chỉ tổ chức 1 phiên đấu thầu vàng. Phiên này, có 15.000 lượng vàng chào thầu, nhưng “ế” tới 3.700 lượng, trở thành một trong những phiên đấu thầu vàng miếng “ế ẩm” nhất từ trước tới nay.

Có thể xem mức chênh lệch giá mua-bán vàng ở mức thấp, có lúc chỉ 60.000 đồng/lượng, như một tín hiệu cho thấy giới kinh doanh vàng đang muốn kích thích cho giao dịch sôi động hơn. Tuần này cũng chứng kiến chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới rút ngắn do giá vàng trong nước không theo kịp được mức tăng của giá vàng thế giới.

So với giá vàng thế giới quy đổi tính theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn 2,9 triệu đồng/lượng. Cách đây khoảng nửa tháng, chênh lệch giá lên tới gần 5 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.100-21.110 đồng (mua vào) và 21.130-21.140 đồng (bán ra), thấp hơn 10 đồng/USD so với sáng hôm qua. Giảm nhỏ giọt là xu hướng chính của giá USD tự do trong tuần này.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/10 tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 5,6 USD/oz, chốt ở 1.353,9 USD/oz.

Hiện giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong hơn 1 tháng. Trong tuần này, giá vàng tăng được khoảng 3%, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tục. Nếu phản ánh đúng mức tăng này của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC phải tăng trên 1 triệu đồng/lượng trong tuần.

Giá vàng đang được hỗ trợ bởi đồng USD yếu và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ duy trì gói nới lỏng định lượng QE3 ít nhất cho tới tháng 3/2014. Kỳ vọng này gia tăng sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 9 kém khả quan hơn dự kiến.

Mặc dù vậy, tính từ đầu năm, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 20%. Hoạt động bán ròng vàng liên tục của quỹ tín thác (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đang gây ảnh hưởng bất lợi không nhỏ tới tâm lý của thị trường.

Phiên hôm qua, SPDR lại bán ròng thêm 4,2 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 872 tấn. Tuần này, SPD bán ròng 10,2 tấn vàng, nâng tổng mức bán ròng trong 2 tuần qua lên 19 tấn.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021