Published On: Sat, Jun 21st, 2014

Cuối tuần vàng SJC vẫn giữ mức tăng 170.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước tăng mạnh lấy lại mức giá cao trong vòng 1 tháng qua. Giá vàng thế giới vượt ngưỡng kĩ thuật 1.300 USD/oz

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 21/6/2014

Diễn biến thị trường vàng trong nước tuần qua có nhiều biến động lớn. Giá vàng SJC trong nước do tác động của giá vàng thế giới nên chủ yếu hướng theo chiều tăng, trừ một phiên giao dịch ngày 17/6 giá vàng giảm xuống ở mức thấp.

Vàng SJC lấy lại đỉnh giá sau 1 tháng

Khởi đầu phiên giao dịch tuần này, giá vàng trong nước mở cửa ở mức 36,85 triệu đồng/lượng và ngay lập tức có xu hướng giảm giá nhẹ trong suốt phiên và chốt phiên ở mức 36,72 triệu đồng/lượng. Không dừng lại ở đó, trong phiên sau giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm đến 36,45 triệu đồng/lượng – đây cũng là mức giá thấp nhất của vàng trong nước tuần vừa qua.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước không có cơ hội giảm tiếp, bởi bắt đầu từ những phiên giao dịch tiếp theo, vàng đã tăng dần lên lấy lại mức giá khởi điểm đầu tuần và có đà tăng mạnh lên mức cao nhất tuần ở 37,30 triệu đồng/lượng, tại thời điểm đầu phiên giao dịch ngày 20/6. Đây cũng là mức tăng cao nhất của giá vàng tính từ ngày 20/5 đến nay.

Giá vàng SJC trong nước ngày 21/6/2014

Giá vàng trong nước tăng mạnh trong tuần. (Ảnh: sjc.com.vn)

Chốt phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng SJC trong nước đứng ở mức 37 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với cùng thời điểm tuần trước đó, giá vàng trong nước tăng thêm 220.000 đồng/lượng. Nếu tính riêng trong tuần, giá vàng tăng 170.000 đồng/lượng. So với những tuần trước, giá vàng tuần này có mức tăng giá mạnh nhất.

Chênh lệch giá mua – bán vàng trong nước tuần qua không có nhiều đột biến. Mức giá chênh lệch luôn duy trì ở mức 100.000 – 200.000 đồng/lượng. Do đà tăng của giá vàng trong nước chậm hơn thế giới nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tuần qua đã dần được thu hẹp lại từ mức trên 4 triệu đồng/lượng xuống còn khoảng 3,40 triệu đồng/lượng tại phiên cuối tuần.

Trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước chính thức quyết định điều chỉnh tỷ giá ngoại tệ. Theo đó, từ ngày 19/6, tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã được điều chỉnh với biên độ điều chỉnh 1%, giá ngoại tệ tăng từ 21.036 đồng/USD lên 21.246 đồng/USD. Với động thái này, giá vàng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sự biến động của đồng USD sau khi giá USD giao dịch tại các ngân hàng và thị trường tự do đều tăng khá mạnh.

Tuy nhiên với quyết định nâng tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước nhằm hỗ trợ xuất khẩu, cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm, và bằng mọi cách can thiệp kịp thời không để gây biến động giá cả, tỷ giá ngoại tệ những ngày cuối tuần tại nhiều ngân hàng có xu hướng giảm, giá vàng trong nước cũng theo đó giảm dần từ mức 37,30 xuống còn 37 triệu đồng/lượng.

Thông tin từ giới kinh doanh vàng cho biết, giao dịch vàng tuần này khá trầm dù giá có biến động khá mạnh. Người dân tỏ ra thận trọng khi vàng chưa thể hiện được xu hướng tăng bền vững nên giữ tâm lý thăm dò.

Theo Tổng cục Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ), Thông tư 22/2013/TT-BKHCN về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ chính thức có hiệu lực từ 1/6 không làm khó đối với hàng tồn của các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh vàng trang sức.

Đại diện Tổng cục Đo lường chất lượng cũng cho biết, cần phải hiểu đúng nội dung yêu cầu quy định trong Thông tư. Theo đó, doanh nghiệp sẽ không phải nấu tất cả vàng trang sức mỹ nghệ chưa đủ tiêu chuẩn thành đủ tiêu chuẩn, doanh nghiệp chỉ cần ghi đúng tuổi vàng, khối lượng vàng như công bố và chịu trách nhiệm chất lượng, số lượng vàng bán cho người tiêu dùng.

Vàng thế giới tăng 3,3% trong tuần

Nhận định về giá vàng tuần qua, nhiều ý kiến dự báo cho rằng, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh dựa trên những căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Những tin tức từ Iraq cho thấy, quân nổi đã dậy chiếm giữ Mosul, một thị trấn gần một đường ống dẫn dầu lớn nhất Iraq, do đó điều này có thể hỗ trợ đẩy giá vàng gia tăng trong thời gian tới.

Thực tế trong tuần này cho thấy, giá vàng thế giới thiết lập phiên tăng mạnh 3%, vượt ngưỡng kĩ thuật 1.300 USD/oz, có thời điểm trong tuần giá vàng thế giới đã vượt vùng 1.320 USD/oz.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong tuần qua do hoạt động bán khống và vai trò trú ẩn an toàn được đẩy lên khi tình hình tại Iraq chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tình hình tại Ukraine với việc quân đội Nga tiến dần về phía biên giới cũng đã tác động lên giá vàng.

Giá vàng giao ngay đóng cửa phiên cuối tuần ngày 21/6/2014 (theo Kitco)

Giá vàng giao ngay đóng cửa phiên cuối tuần ngày 21/6/2014 (theo Kitco)

Cùng với đó, giá vàng thế giới có tác động tăng bởi sự sụt giảm chỉ số của đồng USD trên thị trường tiền tệ sau công bố của Cục dự trữ liên bang Mỹ về việc duy trì lãi suất tiệm cận 0% một thời gian sau khi chấm dứt gói nới lỏng tiền tệ QE3.

Fed cũng đã quyết định tiếp tục cắt giảm thêm 10 tỷ USD mua tài sản hàng tháng từ 45 tỷ USD giảm còn 35 tỷ USD mỗi tháng. Trong đó, 20 tỷ USD là trái phiếu kho bạc và 15 tỷ USD là chứng khoán thế chấp. Quyết định bắt đầu được áp dụng từ tháng 7 tới.

Đồng thời, Fed đã công bố bản dự báo kinh tế mới trong tháng 6. Theo đó, Fed đã hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong năm 2014 xuống còn 2,1% – 2,3%, so với bản dự báo đưa ra hồi tháng 3 là khoảng 2,8% – 3%.

Chốt phiên cuối tuần này, mặc dù có giảm nhẹ so với phiên trước đó, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vẫn đứng ở mức 1.314 USD/oz. Giá vàng giao tháng 8 chốt phiên ở mức 1.316 USD/oz, đạt mức cao nhất kể từ ngày 15/4.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021