Published On: Mon, Oct 6th, 2014

Đà bán tháo vàng tồi tệ đến đâu?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã có thời điểm rơi xuống ngưỡng thấp nhất 15 tháng trong phiên giao dịch đầu tuần mới, khiến các nhà đầu tư có nhiều quan điểm trái chiều về triển vọng ngắn hạn đối với thị trường quý kim khi nó đang được giao dịch gần mức kỹ thuật quan trọng.

Số liệu việc làm Mỹ tăng trưởng vượt dự kiến vào thứ Sáu tuần trước đã thúc đẩy đồng đô la tăng giá và làm giảm vai trò nhu cầu trú ẩn an toàn thường thấy của vàng.

Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng $1180 sẽ làm sâu sắc thêm nỗi đau của quý kim vàng, ông Chris Weston – chiến lược gia thị trường tại IG nhận định. Vàng giảm xuống mức $1180/oz hai lần trong năm ngoái trong quý thứ hai và thứ tư, nhưng đều tăng trở lại sau đó.

“Nếu thị trường có thể phá vỡ ngưỡng $1180 thì $1100 sẽ trở thành mục tiêu mà quý kim hướng tới cuối năm nay!”, Weston chia sẻ với hãng tin CNBC. “Có một cơn bão hoàn hảo đối với vàng. Kỳ vọng lạm phát ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản – ba nền kinh tế lớn nhất thế giới đã suy yếu. Không có lý do gì để tự bảo hiểm cho mình”.

Vàng đã giảm 9% trong 6 tháng qua, bước giảm mạnh của quý kim bất chấp vai trò trú ẩn an toàn mạnh mẽ xuất phát từ căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Đông. Theo truyền thống, các nhà đầu tư sẽ đổ xô đến các kim loại quý trong tình hình chính trị còn nhiều bất an.

Đà bán tháo vàng tồi tệ đến đâu?

Đà bán tháo vàng tồi tệ đến đâu?

Thay vào đó, môi trường lạm phát thấp và đà tăng tốt của đồng đô la Mỹ đã dập tắt sự hấp dẫn của kim loại thời gian trước. Một đồng đô la mạnh hơn là tín hiệu tiêu cực đối với nhu cầu vàng vì nó làm cho kim quý trở nên đắt đỏ hơn đối với chủ sở hữu của các đồng tiền khác.

Andrew Su – Giám đốc điều hành của Compass Global Markets, người đang “tích cực mua vàng” ở mức hiện tại, nhìn nhận triển vọng tươi sáng hơn đối với kim loại vàng so với thời gian trước.

“Vàng đang trong vùng quá bán ở mức giá hiện tại. Tôi nghĩ rằng đó chính là phản ứng mạnh mẽ với sức mạnh của đồng đô la Mỹ!”, ông nói.

Ông Su cho rằng sức mạnh của đồng đô la Mỹ được thiết lập để sớm giảm, trong hy vọng rằng Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ sớm trấn an nhà đầu tư rằng thời điểm tăng lãi suất đầu tiên vẫn còn khá lâu nữa.

“Tôi nghĩ rằng quý kim sẽ có một sự phục hồi nhẹ do hoạt động bán khống!”, ông nói sau khi đưa ra lời dự đoán vàng sẽ tăng lên $1250 – $1300 vào cuối năm nay.

Mùa lễ hội Ấn Độ: Vàng sẽ nhận được hỗ trợ?

Lễ hội 5 ngày Diwali của Ấn Độ sắp tới, dịp này được xem như là một thời gian tốt để mua vàng, sẽ thúc đẩy nhu cầu vật chất trong những tuần tới, ông Su nói.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng đồng rupee yếu – đã giảm hơn 4% so với đồng USD trong bốn tháng qua – và hạn chế nhập khẩu vàng, sẽ hạn chế hoạt động mua ở Ấn Độ – nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Năm ngoái, Ấn Độ thực hiện việc tăng thuế và hạn chế số lượng nhập khẩu vàng như một phần trong nỗ lực giảm thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này. Nhiều nhà phân tích đã dự đoán chính phủ mới sẽ loại bỏ những hạn chế nhập khẩu đã có. Tuy nhiên, Thủ tướng Narendra Modi vẫn tiếp tục các chính sách không thay đổi trong cuộc họp chính sách đầu tiên của mình vào tháng Bảy.

Kết quả là, Diwali – bắt đầu từ ngày 23/10 – sẽ được coi là yếu tố “hỗ trợ hơn là nhân tố điều hướng”, ông nói.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021