Published On: Wed, Nov 27th, 2019

Đà leo dốc của cổ phiếu bán lẻ kích Phố Wall tiếp tục lên kỷ lục mới

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (26/11) khi nhóm cổ phiếu bán lẻ có thành quả vượt trội, thúc đẩy các chỉ số chính leo lên mức cao kỷ lục mới, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 55.14 điểm (tương đương 0.2%) lên 28,121.68 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 3,140.50 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.2% lên 8,647.93 điểm.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ nhảy vọt sau khi cổ phiếu Best Buy công bố lợi nhuận quý 3 vượt kỳ vọng, giúp cổ phiếu này leo dốc hơn 9%. Nhà bán lẻ điện tử cũng nâng dự báo lợi nhuận trong năm tài khóa 2020. Cổ phiếu Dick’s Sporting Goods cũng bứt phá hơn 18% nhờ kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo.

020219-ck

Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Retail ETF tiến 0.6%, trong khi cổ phiếu Amazon tăng 1.3%. Lĩnh vực bán lẻ có thành quả mạnh mẽ trước Ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday), vốn là mốc không chính thức đánh dấu sự khởi đầu của mùa mua sắm lễ hội. Kỳ vọng cho mùa này rất cao khi Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia dự kiến doanh số sẽ vọt 4%.

Đà tăng điểm trong phiên ngày thứ Ba đã góp phần nới rộng đà leo dốc trong phiên trước đó, được khơi dậy nhờ sự lạc quan quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Dow Jones đã vọt hơn 150 điểm vào ngày thứ Hai (25/11), còn S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 0.8% và 1.3%.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai (25/11) rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ đã trao đổi qua điện thoại. “Cả 2 bên thảo luận về việc giải quyết các vấn đề cốt lõi của mối quan tâm chung, đạt được sự đồng thuận về cách giải quyết các vấn đề liên quan và đồng ý giữ liên lạc về các vấn đề còn lại cho thỏa thuận giai đoạn 1”, tuyên bố từ Trung Quốc cho hay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết vào ngày thứ Ba rằng Mỹ và Trung Quốc đang trong giai đoạn quan trọng để đạt được một thỏa thuận thương mại.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã diễn ra gần 2 năm, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư xung quanh lợi nhuận doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng cho rằng xung đột thương mại là một bất lợi đối với nền kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Fed khu vực Dallas, Robert Kaplan, nói với hãng tin CNBC vào ngày thứ Ba rằng ông dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ “yếu” trong quý 4, do những lo ngại về cuộc chiến thương mại.

Vẫn chưa rõ liệu cả 2 nước sẽ đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12 hay không, khi hàng rào thuế quan mới của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số S&P Case-Shiller cho thấy giá nhà ở tăng nhanh trong tháng 9, vọt 3.2%. Niềm tin người tiêu dùng lại giảm nhẹ trong tháng 11, dữ liệu từ Hội đồng Hội nghị cho thấy.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-tang-chong-mat-thuong-lai-lung-mua_20191009061307 Giá heo hơi hôm nay 3/6: Rục rịch tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 3/6, mặc dù thông tin nhập khẩu heo sống đã khiến giá heo hơi giảm nhẹ tại nhiều nơi trong 2 ngày qua. Nhưng hôm nay, giá heo lại rục rịch tăng trở lại. Giá heo hơi hôm nay 3/6 tại miền Bắc Sau vài ngày hạ nhiệt, giá heo […]

Phân tích

gold-26-7 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 3/6 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng đã giảm 1% vào thứ Ba (2/6) khi các nhà đầu tư chốt lời và Phố Wall lạc quan về các nền kinh tế mới nổi. “Thị trường tiếp tục lạc quan khi nhiều nền kinh tế mở cửa trở lại, thể hiện ở sự phục hồi của nhiều cổ phiếu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp