Published On: Mon, Oct 19th, 2015

Đa số các nhà tham gia khảo sát dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng giá vàng tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần trước, tâm lý của thị trường đối với vàng đã trở nên tích cực hơn, và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục do hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn trong tuần tới, theo khảo sát của Wall Street vs Main Street của Kitco.

Mặc dù giá vàng hôm thứ sáu đã giảm xuống, nhưng đa số các nhà phân tích và đầu từ kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đà tăng vào tuần tới. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ phát hành vào hôm thứ 5 đã ở mức thấp nhất trong vòng 40 năm qua, cũng như sự phục hồi của đồng USD đã khiến quý kim vàng trượt khỏi mốc cao nhất trong vòng 3-5 tháng qua.

Trong tuần này, có 288 người tham gia khảo sát vàng của Kitco. Trong đó có 225 người, tương đương 78% dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới trong khi có 45 người, hoặc 16%, cho rằng vàng giảm; và 18 người, chiếm 6% có quan điểm trung lập.

Tuy nhiên, mặc dù các chuyên gia thị trường vẫn trong tâm lý vàng sẽ tăng giá trong dài hạn, nhưng đối với triển vọng ngắn hạn họ vẫn có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 15 trả lời, trong đó 8 chuyên gia, tương đương 57%, cho biết họ mong đợi để vàng tăng cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 chuyên gia, hoặc 29%, dự đoán vàng giảm, và hai người tham gia, chiếm 14%, duy trì quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

du-bao-gia-vang-ngay-19-10-2015

Về mặt cơ sở kỹ thuật, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, đà tăng gần đây của kim loại màu vàng là do đồng đô la Mỹ yếu hơn.

“Như vậy, với việc đồng USD phục hồi, vàng đòi hỏi sẽ phải tìm các yếu tố hỗ trợ khác (Căng thẳng ở Trung Đông) để có thể tăng lên vượt mức kháng hiện tại ở 1.190 USD. Tôi hy vọng vàng sẽ hợp nhất trong tuần trước với một phạm vi giao dịch dự kiến ​​tại 1.160 USD – 1.190 USD,” ông nói.

Bill Baruch, chiến lược gia thị trường cấp cao iiTrader, lưu ý rằng chốt phiên dưới đường trung bình trong 200 ngày qua của vàng tại 1.177,80 USD có thể đẩy kim loại này xuống vùng 1.150 USD vào tuần tới.

“Đồng USD đang cố gắng thoát khỏi mức thấp nhất kể từ tháng 8 và các chỉ số kinh tế Mỹ yếu kém dường như đã bị phá vỡ,” ông nói thêm.

Robert Tebbutt, một cố vấn hàng hóa kỳ cựu, cho biết ông hy vọng giá sẽ giảm trong tuần tới do kim loại này sẽ cần phải tự điều chỉnh từ vùng dư mua mà hiện tại nó đang ở trong.

Mặc dù vậy, Tebbutt vẫn cho rằng vàng sẽ tăng giá trong dài hạn và không quan tâm đến các dữ liệu việc làm tích cực phát hành trước đó trong tuần.

“Có nhiều tìm việc cảm thấy nản long trong tuần này, số lượng việc làm có thể ít hấp dẫn. Vì vậy, nó có thể là lãi suất thực sự có thể được cắt giảm để khuyến khích việc làm,” ông nói.

“Vì vậy, tôi cảm thấy rằng trong dài hạn vàng sẽ được hưởng lợi từ ít nhất là từ việc chậm tăng lãi suất của Fed.”

Biện luận cho quan điểm tăng giá, Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco – Jim Wyckoff lưu ý rằng ông hy vọng vàng sẽ ổn định, hoặc tăng cao hơn, tuần tới do “đặc điểm kỹ thuật ngắn hạn hiện nay là tăng trưởng.”

Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, đồng ý và lưu ý rằng mục tiêu tiếp theo của mình là vàng vẫ ở tại ngưỡng 1.190 USD/oz.

“Mặc dù vàng đang giao dịch hiện tại 1.183,50 USD/oz. Trong khi mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua vào hôm thứ Năm là tại 1.191,70 USD/oz cùng với mức tăng đáng kể so với cả đồng euro và yen,” ông nói.

Vị thương nhân và tác giả của elliotwavetrader.net – Avi Gilburt cho biết ông đang mong đợi vàng sẽ được đẩy cao hơn trước khi ông có thể xem xét mức đỉnh điểm.

Một số nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ tích cực trong tuần tiếp theo dựa trên nguyên tắc giá cơ bản.

Theo Adrian Day của Adrian Day Asset Management, các “dòng thủy triều đã thay đổi” có lợi cho vàng.

“Các nhà đầu tư không còn lo ngại về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất trong bất kỳ thời điểm cụ thể,” ông nói. “Các nhà đầu tư thường thiếu hụt vàng; chúng tôi cảm thấy sẽ có ý một số hoạt động mua bù bán, và ngay sau đó, sẽ có một cuộc tranh giành để mua vàng từ các nhà đầu tư đang chờ đợi trên băng ghế dự bị.”

George Gero, chiến lược gia kim loại quý cho RBC Capital Markets Global Futures, đồng ý với ông Day rằng ông hy vọng Fed theo hướng trì hoãn tăng lãi suất, mà điều này sẽ hỗ trợ vàng.

Biện luận cho trường phái trung lập, Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn nhưng cho rằng giá sẽ duy trì trung lập trong tuần tới.

“Tôi nghĩ rằng các thương nhân đã định giá quá cao chương trình nâng lãi suất của Fed, điều này đã khiến cho đồng USD trở nên quá mua và vàng trở nên quá bán,” ông giải thích. “Việc sửa quá hạn của tình trạng này đã bắt đầu và sẽ tiếp tục trong những tuần và tháng tới. Điều đó có thể cho biết rằng sự gia tăng mạnh mẽ của vàng trong 2 tuần qua đã khiến cho vàng trở nên quá mua trong ngắn hạn và do đó cần phải dừng lại.”

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021