Published On: Sat, Feb 22nd, 2014

Các chuyên gia dự đoán gia vàng sẽ tăng vào tuần sau

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Dự báo giá vàng) – Đa số những người tham gia trong khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới do biểu đồ kỹ thuật giá tiếp tục hướng giá tăng.

Trong khảo sát vàng Kitco News, trong số 33 người tham gia gồm các thương nhân, ngân hàng đầu tư, đại lý vàng và chuyên gia phân tích biểu đồ kỹ thuật, có 23 trả lời trong tuần này. Trong đó, 19 người cho rằng giá tăng, 2 cho rằng giá giảm và 2 người dự đoán giá vàng không đổi.

Tuần trước, đa số các nhà tham gia cũng nhận định giá vàng tăng. Tính đến trưa nay EST, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex đã tăng khoảng 2 USD/oz vào tuần này.

“Một số điểm kỹ thuật đã khẳng định tính chất tăng giá của xu hướng tăng gần đây ở thi trường vàng sau khi giảm giá mạnh vào năm ngoái,” Ralph Preston, chuyên gia trưởng tại Heritage West Financial cho biết.

Những điểm kỹ thuật biểu đồ bao gồm mức thấp đáy đôi từ tháng 7 và tháng 12/2013, giá vàng đã vượt trên mốc 1.280 USD và phá vỡ xu hướng giảm, mất khỏi các đỉnh của tháng Tám ở mức 1.430 USD và tháng 10 ở 1.375 USD, và các kim loại màu vàng này đã vượt qua mức trung bình trong vòng 200 ngày qua, đạt mức 1.308,80 USD vào thứ 6, ông nói.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng cho biết một yếu tố khác có lợi cho vàng, đó là sự thay đổi trong quan điểm đối với vàng, khiến những người tham gia thị trường giảm trước đây mua vàng.

Kevin Grady, chủ sở hữu của Phoenix Futures và Options, cho biết có một số lý do cơ bản hỗ trợ vàng, đó cũng là lý do tại sao ông dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới.

“Chúng tôi tiếp tục thấy tình trạng khan hiểm trên thị trường đặt trước mà tôi cảm thấy sẽ tràn qua vào thị trường kỳ hạn. Mặc dù các nhà kim hoàn không xuất hiện mua tại các mức giá này, nhưng đây tiếp tục là một khoản đặt cược trong thị trường. Điều này khiến tôi tin rằng chúng tôi có thể nhìn thấy một số ngân hàng trung ương mua vào.

“Một yếu tố quan trọng đối với vàng trong tuần này là việc phát hành biên bản cuộc họp của Fed. Mặc dù biên bản khiến chúng tôi tin rằng kế hoạch cắt giảm hiện nay sẽ tiếp tục, giá vàng vẫn chịu áp lực ngay lập tức. Mức giá trung bình trong 200 ngày qua ở 1.305 USD. Chúng tôi cần phải duy trì giá vàng ở mức này để thu hút khách hàng mới,”Grady nói.

Có ít người tham gia khảo sát giữ ý kiến trung tính hoặc giảm. Hài người tham gia cho rằng giá vàng sẽ yếu hơn, cho biết vàng tăng đã mạnh trong tháng hai, và đã đến lúc giảm lại trong ngắn hạn.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021