Published On: Fri, Feb 21st, 2014

Giá cà phê đang dần hạ nhiệt do giá tăng quá mức trong những ngày gần đây

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các đợt tăng giá mạnh mẽ của cà phê Arabica đã có dấu hiệu chậm lại trong bối cảnh giá cà phê đã tăng 50% trong năm nay, khiến giá đang ở mức quá cao từ trước tới nay.

>> Xem thêm: Giá cà phê trong nước ngày 21/2/2014

Giá cà phê giao kỳ hạn tháng 5 đã tăng lên mức 177,50 cts/lb trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay  tại New York, tương đương với mức tăng 57% trong năm nay.

Tuy nhiên, giá đã hạ nhiệt trở lại mức 165,90 cts/lb vào lúc 07:20 giờ New York (12:20 giờ Anh), cho thấy mức giảm 3,9% trong ngày, trong thời gian gần đây các nhà đầu tư đã phản ứng thái quá với các mối đe dọa khan hiếm nguồn cung cà phê do thời tiết khô hạn đang diễn ra tại Brazil điều đó đã thúc đẩy giá cà phê leo thang. Thời tiết khô hạn trong gần 2 tháng qua tại Brazil đã làm ảnh hưởng đặc biệt tới Minas Gerais, khu vực sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Đà tăng giá cà phê đang dần hạ nhiệt do giá tăng quá mức trong những ngày gần đây

Đà tăng giá cà phê đang dần hạ nhiệt do giá tăng quá mức trong những ngày gần đây

Sản lượng thấp hơn đáng kể

Nhà khí tượng học của trung tâm khí tượng học Somar tại Brazil cho biết vào hôm thứ 5 rằng một đợt không khí lạnh sẽ xuất hiện vào cuối tuần này mang tới một số cơn mưa. Tuy nhiên, khu vực miền nam Minas Gerais là khu vực duy nhất có mưa. Bên cạnh đó các khu vực trung tâm có thể nhận được những cơn mưa vào tuần tới, như phía đông Mata, 1 khu vực trồng cà phê quan trọng đang phải hứng chịu những đợt khô hạn trong gần 2 tháng qua. Tính đến ngày 19/02, lượng mưa đo được ít hơn 20% mức trung bình toàn tháng kể từ tháng 12/2013. “Hạn hán kéo dài sẽ dẫn đến năng suất thấp hơn đáng kể so với ước tính đã được đưa ra vào một vài tháng trước” theo như Commerzbank cho biết.

Commerzbank cho biết, “Tốc độ của sự tăng giá trong những tuần gần đây diễn ra quá mạnh, chúng tôi hy vọng giá sẽ giảm từ giờ đến cuối năm”.

Riêng, Macquarie thừa nhận rằng, “tình hình thời tiết khô hạn như hiện nay của Brazil là chưa từng xảy ra và rất khó để đánh giá bao nhiêu mức độ thiệt hại đã gây ra cho cây cà phê”. Nhưng ở mức cao như hiện nay, chúng tôi tin rằng giá cà phê dường như đang được mua quá mức so với nhu cầu.

Giá cà phê có thể sẽ ổn định ở mức thấp hơn

Macquarie đang đưa ra nhưng dự báo cho rằng giá cà phê sẽ thấp hơn trong những ngày tới, mặc dù tình hình khô hạn vẫn đang diễn ra tại Brazil, nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu của cả hai chất làm ngọt và hạt cà phê Arabica.

Việc theo dõi tình hình Brazil với “bất kỳ tác động tiêu cực” trên cây mía, khiến các ngân hàng có thể đánh giá thặng dư sản xuất dự kiến cho mùa vụ 2013-2014, sẽ kết thúc vào tháng tới.

Giá đường thô giao kỳ hạn tháng 3 đang đứng ở mức thấp hơn 0,5% tại 16,38 cts/lb.

>> Xem thêm: Giá cà phê trong nước ngày 21/2/2014

 

Minh Bảo/ Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021