Published On: Wed, Feb 19th, 2014

“Đại gia” bất động sản chuyển hướng đầu tư nông nghiệp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV năm 2013 của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), việc đầu tư vào mía đường trong năm đầu tiên đi vào hoạt động đã mang về cho HAGL xấp xỉ 840 tỷ đồng doanh thu.

HAGL đang có vùng trồng mía nguyên liệu lên đến 10.000 ha và nhà máy ép có công suất 7.000 tấn mía/ngày.

Trong khi mía đường thu được thành công ngoài mong đợi thì doanh thu từ cao su vẫn còn khá khiêm tốn. Theo dự kiến ban đầu, HAGL sẽ thu về 512 tỷ đồng từ cao su nhưng kết quả chỉ đạt 239 tỷ đồng – chiếm 9% tổng đoanh thu. Như vậy, mảng nông nghiệp gồm mía đường đã đóng góp 39% tổng doanh thu năm 2013. Dự kiến, nguồn thu từ 2 sản phẩm này sẽ tăng đáng kể trong năm 2014.

"Đại gia" bất động sản chuyển hướng đầu tư nông nghiệp

“Đại gia” bất động sản chuyển hướng đầu tư nông nghiệp

Tại TP.HCM, Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) cho biết, công ty đang đẩy mạnh XK các loại gỗ dăm phục vụ cho ngành công nghiệp làm giấy, sắn làm cồn cho các đối tác Nhật Bản. Dự kiến trong quý I-2014, DN này sẽ ký nhiều hợp đồng XK mặt hàng lâm sản với khách hàng.

Một đại gia bất động sản khác là Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt – chủ đầu tư Khu phức hợp The EverRich tại quận 10, TP.HCM cũng vừa xin bổ sung thêm lĩnh vực nông nghiệp như trồng rừng, cao su, gạo, chăn nuôi vào giấy phép kinh doanh của mình.

Tại tỉnh Long An, Công ty Cổ phần đầu tư Sinh thái Vina Yến- thành viên của Tập đoàn Hưng Thuận – chủ đầu tư nhiều KCN và Khu đô thị cũng vừa được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm nuôi yến với quy mô xây dựng 26.548m2 tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Ông Lâm Trúc Nhỏ – Chủ tịch HĐQT Vina Yến cho biết, công ty sẽ áp dụng phương pháp truyền thống kết hợp khoa học hiện đại trong việc nuôi và ấp nở yến để có một KCN sinh thái nuôi yến hiện đại và quy mô. Thêm vào đó, do nhu cầu sử dụng tổ yến không ngừng gia tăng tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản trong thời gian vừa qua, triển vọng cho việc XK là rất lớn.

Theo các chuyên gia, việc DN bất động sản đổ vốn vào nông nghiệp là dấu hiệu tốt vì dòng vốn nhà nước đầu tư cho lĩnh vực này quá thấp. Tuy nhiên, DN đầu tư vào nông nghiệp cần có cái nhìn dài hạn, đón cơ hội từ Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021