Published On: Fri, May 3rd, 2013

Đại siêu thị Co-op Xtra sắp đi vào hoạt động

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Đại siêu thị Co-op Xtra là đại siêu thị đầu tiên trong liên doanh giữa nhà bán lẻ lớn của Singapore là NTUC FairPrice và Saigon Co.op, đánh dấu cột mốc quan trọng trên tiến trình phát triển thị trường bán lẻ của Saigon Co.op.

Dự kiến, ngày 17/5 tới, đại siêu thị đầu tiên trong liên doanh giữa nhà bán lẻ lớn của Singapore là NTUC FairPrice và Saigon Co.op chính thức đi vào hoạt động tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

Đây là thông tin đáng chú ý đúng lúc tập đoàn bán lẻ Auchan (Pháp) tuyên bố quay trở lại đánh chiếm thị trường Việt Nam, với số vốn dự kiến 500 triệu USD trong 10 năm.

Đại siêu thị Co-op Xtra sắp đi vào hoạt động trong tháng 05/2013
   Đại siêu thị Co-op Xtra vừa bán lẻ, vừa phân phối số lượng lớn hàng hóa.

Các thông tin chi tiết về quy mô đại siêu thị này chưa được tiết lộ, nhưng đại diện Sài Gòn Co-op cho biết, đại siêu thị Co-op Xtra có quy mô lớn nhất trong hệ thống Sài Gòn Co-op từ trước tới nay.

Đại siêu thị sẽ vừa bán lẻ, vừa phân phối số lượng lớn hàng hóa qua việc tận dụng mạng lưới các siêu thị và lượng khách hàng lớn của Sài Gòn Co-op.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), chủ sở hữu chuỗi siêu thị Co.opMart, cho hay: “Ngoài việc tiếp tục phát triển chuổi siêu thị CoopMart, CoopFood … thì việc phát triển mô hình mới là đại siêu thị, đại siêu thị kết hợp phân phối số lượng lớn là bước đi cần thiết để Saigonco.op xác lập vị thế, gia tăng thị phần trên thị trường”.

Cũng theo bà Hạnh, giờ là thời điểm thích hợp để mô hình đại siêu thị và đại siêu thị kết hợp phân phối số lượng lớn ra đời. Cơ sở của nhận định này là những đặc điểm về dân cư, nhu cầu của người tiêu dùng cũng như tình hình nền kinh tế. Với mô hình đại siêu thị, các “đại gia” bán lẻ trên thế giới như Carrefour, Tesco, Dairyfarm đã đạt được tốc độ phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ.

Có thể nói, Saigon Co.op là đại diện duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này có thể giữ vững vị thế của mình trước làn sóng đầu tư ồ ạt của các đại gia bán lẻ ngoại vào Việt Nam.

Ngược lại, NTUC FairPrice mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ để phát triển chuỗi các siêu thị lớn trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên, quyết định liên doanh với Saigon Co.op còn nhằm bù đắp cho các liên doanh không thành công của họ trước đó tại Trung Quốc và Myanmar trong việc thành lập các siêu thị. NTUC FairPrice đang chiếm hơn 60% thị phần tại Singapoe với 250 điểm bán ở nhiều mô hình kinh doanh.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3