Published On: Thu, May 16th, 2019

DailyFX: Vàng chắc chắn sẽ tăng vì Fed làm ‘gió đổi chiều’

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Sự không chắc chắn về kinh tế được thúc đẩy bởi căng thẳng thương mại gia tăng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang tạo ra một số động lực trên thị trường vàng. Nhìn về phía trước, một công ty nghiên cứu cho biết cuộc biểu tình tiếp theo của kim loại quý có thể đến từ việc thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong báo cáo dự báo vàng quý II, các nhà phân tích thị trường David Song và Michael Boutros tại DailyFx nói rằng họ hy vọng sẽ thấy giá cao hơn trong quý thứ hai khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed điều chỉnh hướng dẫn chuyển tiếp của mình. Hai nhà phân tích bày tỏ quan điểm:

Giá của vàng cuối cùng có thể giao dịch lên mức cao mới hàng năm khi ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm 50 tỷ USD/tháng trong việc thắt chặt định lượng (Q.T.) bắt đầu từ tháng 5.

Không chỉ có động thái ngân hàng trung ương ngừng thu hẹp bảng cân đối của họ mà các nhà phân tích nói rằng họ hy vọng Ủy ban tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 tới sẽ đặt nền móng cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ, một yếu tố tăng giá cho kim loại vàng. Họ viết:

Hãy nhớ rằng, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) ủng hộ cách tiếp cận ‘kiên nhẫn’ trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố là trái chiều nhau. Tuy vậy, ngân hàng trung ương có thể gặp khó khăn trong việc bảo vệ cách tiếp cận ‘chờ đợi’ bởi sự đảo ngược trong đường cong lợi suất Trái phiếu kho bạc của Mỹ cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

shutterstock_130697096-1

Fed sẽ giảm lãi suất? Cần theo dõi mốc giá kĩ thuật nào?

Quan điểm của hai nhà phân tích phản ánh một thị trường đang ngày càng kì vọng Fed giảm lãi suất vào cuối năm nay. Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường đang định giá 70% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 12, một mức tăng đáng kể so với tuần trước khi thị trường chỉ nhận định cơ hội khoảng 50/50. Hai nhà phân tích của DailyFX nhấn mạnh:

Môi trường hiện tại có thể tiếp tục tăng cường sức hấp dẫn của vàng trong bối cảnh những thay đổi sắp tới trong chính sách của Fed. Giá của vàng có thể thể hiện một hành vi tăng giá hơn trong những tháng tới khi FOMC từ bỏ hướng dẫn chuyển tiếp diều hâu cho chính sách tiền tệ,

Nhìn vào hành động giá kỹ thuật của vàng, các nhà phân tích nói rằng, mặc dù xác định kháng cự ban đầu ở mức $1327/oz, nhưng họ đang theo dõi mức cao nhất của tháng 2 tại $1350/oz. Họ nói thêm rằng bất kỳ sự thoái lui nào về $1275 hoặc $1263 của quý kim đều nên được coi là một cơ hội mua vào.

Mặc dù thị trường đã rời khỏi mức cao nhất trong một tháng ghi nhận hôm thứ Hai, giá vàng đang giữ phần lớn mức tăng gần đây của nó. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1296/oz.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng