Published On: Mon, Apr 18th, 2016

Đàm phán tại Doha thất bại khiến các đồng tiền hàng hóa giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các đồng tiền tệ hàng hóa đã giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (18/04) trong khi đồng Yên của Nhật Bản lại an toàn tăng vọt sau khi các nhà sản xuất dầu lớn đã không thể đi đến một thỏa thuận để đóng băng sản lượng đầu ra và khiến giá dầu giảm mạnh trở lại.

Đồng Đô la Canada và Đô la Úc đều giảm tới hơn 1% xuống mức 1,2986 USD/CAD và 0,7594 AUD/USD vào phiên giao dịch sáng nay.

Ngay sau đó, Đô la Canada được giao dịch tại 1,2953 USD/CAD, vẫn giảm khoảng 1% trong ngày, trong khi Đô la Úc giảm 0,7% xuống 0,7670 AUD/USD.

Các quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới đã thất bại trong việc đi đến một thỏa thuận chung tại vòng đàm phán diễn ra vào tối chủ nhật vừa qua để đóng băng sản lượng đầu ra. Bộ trưởng Năng lượng Qatar Mohammed bin Saleh al-Sada cho hay các nước khai thác dầu mỏ đều tuyên bố rằng họ cần “thêm thời gian.”

Tỷ giá USD/VND ngày hôm nay

“Mặc dù đã có một số suy đoán trước hội nghị thượng đỉnh vào cuối tuần này rằng thỏa thuận giữa các nhà sản xuất lớn để đóng băng sản lượng đầu ra hoàn toàn có thể đạt được”, theo nhà phân tích tại ngân hàng Commonwealth Bank cho biết.

Song cuộc đàm phán vẫn đi đến thất bại và khiến giá dầu thô kỳ hạn (CLc1) của Mỹ giảm 4,8%, trong khi giá dầu Brent (LCOc1) giảm khoảng 4,4%.

Theo đó, các nhà đầu tư đã nhanh chóng đổ xô vào đồng Yên của Nhật Bản, khiến nó lên mức cao nhất trong 3 năm qua so với đồng Euro.

Đồng Euro đã chạm mức thấp tại 121,71 EUR/JPY, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 04/04/2013 – ngày mà BOJ tung ra chương trình nới lỏng tiền tệ khổng lồ để cứu vãn nền kinh tế. Cuối cùng, đồng Euro đã giảm 0,8% xuống 121,82 EUR/JPY.

Bên cạnh đó, cũng khiến đồng USD giảm trở lại mức thấp nhất trong 18 tháng qua tại 107,63 USD/JPY thiết lập thời gian gần đây. Đã có phiên đồng USD chạm mức thấp tại 107,75 USD/JPY, và cuối cùng giảm 0,8% xuống 107,96 USD/JPY.

Theo như kết quả của cuộc họp của các quan chức G20 tại Washington diễn ra vào tuần trước, và đà duy thoái của thị trường chứng khoán Nhật Bản do lo ngại về tác động kinh tế từ các trận động đất gây chết người ở miền nam Nhật Bản, cũng đều “âm tính” với đồng USD so với đồng Yên, theo Masashi Murata, chiến lược gia tiền tệ tại Brown Brothers Harriman ở Tokyo cho biết.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021