Published On: Fri, Jul 19th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Đang thanh tra công ty sản xuất vàng miếng, nhập khẩu vàng

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay
 Các công ty xuất nhập khẩu và sản xuất vàng miếng có thể sẽ là đối tượng bị thanh tra, kiểm tra.

Các công ty xuất nhập khẩu và sản xuất vàng miếng có thể sẽ là đối tượng bị thanh tra, kiểm tra.

Hôm nay, ngày 19/7/2013, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo công bố kết quả thanh tra quý II/2013. Thanh tra Chính phủ đã cung cấp một số thông tin về thanh tra vàng và chứng khoán.

Ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng thanh tra Chính phủ cho biết, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định thanh tra công tác quản lý nhà nước đối với thị trường vàng và đang tiến hành thanh tra.

“Cuộc thanh tra này hết sức nhạy cảm, công tác thanh tra đã tiến hành được hơn 30 ngày, trong số 60 ngày theo luật định. Tập trung chủ yếu vào việc quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước. Việc kiểm tra xác minh, đánh giá tuân thủ của các tổ chức có liên quan, các đơn vị được phép xuất nhập khẩu vàng, sản xuất vàng miếng chúng tôi cũng sẽ tiến hành”, ông Khánh cho biết.

Trước đó, ngày 22/4, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định thanh tra vàng tại Ngân hàng Nhà nước.

Theo quyết định trên, cơ quan thanh tra sẽ làm rõ trách nhiệm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng, huy động và cho vay vốn bằng vàng, trong thời gian từ tháng 1/2009 đến hết tháng 3/2013.

Thanh tra Chính phủ cho biết, khi cần thiết, có thể thanh tra trước hoặc sau thời kỳ nêu trên.

Đối với thị trường chứng khoán, Thanh tra Chính phủ cho biết, ngay sau khi công bố quyết định thanh tra chứng khoán, Thanh tra Chính phủ cũng đã theo dõi sát sao thị trường và rất may là thị trường không có nhiều xáo trộn, biến động lớn. Các chủ thể tham gia thị trường cũng đã hiểu khác kỹ về mục đích yêu cầu nội dung cuộc thanh tra là tập trung chủ yếu vào quản lý nhà nước về thị trường chứng khoán, hoạt động của đơn vị trực tiếp như các công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư…chỉ là quan hệ tiếp theo để qua đó đánh giá hiệu quả quản lý của cơ quan nhà nước. Đến nay, công tác thanh tra đã tiến hành được hơn 1 tháng.

“Chủ yếu là thanh tra hoạt động Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, việc kiểm tra xác minh của thành viên thị trường là có làm nhưng không phải là đối tượng trực tiếp. Về tiêu chí kiểm tra, trong quá trình xem xét nghiên cứu hồ sơ tài liệu có được trong quá trình thanh tra thì mới tiến hành kiểm tra, xác minh tại một số đơn vị, công ty, quỹ để xác minh. Tức là việc kiểm tra khá linh hoạt, nhưng tạo điều kiện cho đơn vị xác minh, có kế hoạch làm việc không để đơn vị bất ngờ. Căn cứ vào đề xuất của thành viên đoàn thành tra, căn cứ kết quả thanh tra, kiểm tra của Uỷ ban Chứng khoán trong 3 năm nổi lên vấn đề gì thì định dạng thu hẹp nhóm trọng tâm trọng điểm xác minh”, ông Khánh cho biết.

Tại cuộc họp báo, Thanh tra Chính phủ cũng đã cung cấp thông tin về các vụ việc như thanh tra đột xuất Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thanh tra Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thanh tra Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)…

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2013 của ngành thanh tra cho thấy, toàn ngành đã triển khai 4.724 cuộc thanh tra hành chính và 89.281 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 283.183 tổ chức, cá nhân.

Qua thanh tra phát hiện vi phạm 12.225 tỷ đồng, 452 ha đất; kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 4.934 tỷ đồng và 401 ha đất (đã thu hồi 2.306 tỷ đồng); xử phạt vi phạm hành chính 252 tỷ đồng; xuất toán, loại khỏi giá trị quyết toán do chưa thực hiện đúng quy định và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét xử lý 6.109 tỷ đồng, 44,5 ha đất; đã kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính đối với 431 tập thể, 819 cá nhân; ban hành 127.815 quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổ chức, cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự 56 vụ, 43 đối tượng.

Theo Báo đầu tư

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017