Published On: Thu, Apr 18th, 2019

Danh sách toàn bộ 44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Theo kết luận của cơ quan điều tra, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, Sơn La có 44 thí sinh liên quan đến việc gian lận điểm thi. Đáng nói, hầu hết trong số này đều xét tuyển vào các trường ngành Công an.

Theo danh sách mà PV báo Người Đưa Tin nắm được, Cơ quan điều tra đã xác định có 44 thí sinh tại Sơn La có bài thi gian lận. Trong số này, có 25 thí sinh vừa bị bộ Công an trả về đơn vị sơ tuyển ở địa phương, các sinh viên này hiện đang theo học các trường khối công an nhân dân. Trong số các thí sinh bị trả về, có 7 thí sinh trúng tuyển vào học viện An ninh Nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào học viện Cảnh sát Nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào trường đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Trong số 44 thí sinh này có thí sinh Nguyễn Hoàng Cúc, là con gái của một lãnh đạo cấp cao tại sở GD&ĐT Sơn La, hiện theo học đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên, điểm sau chấm thẩm định của em Cúc vẫn đủ để theo học tại trường.

Một thí sinh khác đã được nâng tới 11 điểm cho 2 môn Ngoại ngữ và Toán là em Ngô Lương Bảo Ngọc, cựu học sinh trường THPT chuyên Sơn La. Ngọc có bố lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai, mẹ đang công tác trong ngành công an của tỉnh nhà.

Ngoài ra, trong danh sách này còn có Võ Hoàng Long, cựu học sinh trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) được xác định có bài thi gian lận 15,3 điểm để trở thành TOP 3 Thủ khoa đại học Y Hà Nội năm 2018. Long có bố làm nghề kinh doanh tại nhà, mẹ làm giáo viên cấp 3.

Một quan chức của thành phố Sơn La cũng có con nằm trong danh sách này. Con ông này là Phạm Thanh Sơn, trúng tuyển vào học viện An ninh Nhân dân với số điểm 27,6, bao gồm 3 môn trong tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử), trong khi điểm thật sau chấm thẩm định là 15,45. Như vậy, thí sinh Phạm Thanh Sơn đã được các cán bộ gian lận, “phù phép” nâng hơn 12 điểm.

Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT 2018 của tỉnh Sơn La có Nguyễn Yến Khanh, là con của một Trưởng phòng tại sở GD&ĐT tỉnh. Khanh được nâng 4,8 điểm để theo học trường đại học Kinh tế Quốc dân.

thi-sinh-gian-lan-diem-thi-son-la-thumb

Theo Người đưa tin/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng