Published On: Mon, Sep 2nd, 2013

Đặt cược giá vàng lên đạt cao nhất kể từ tháng 1

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Các quỹ phòng hộ tăng đặt cược giá vàng lên trước dấu hiệu Mỹ có thể tấn công Syria đẩy giá lên cao nhất 3 tháng trong tuần trước.

>> Cập nhật giá vàng hôm nay ngày 2/9/2013

Các nhà quản lý tiền tệ tăng mua ròng vàng thêm 34% lên 97.902 hợp đồng kỳ hạn và quyền chọn tính đến ngày 27/8, cao nhất 7 tháng, số liệu do Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn cung cấp. Số lượng hợp đồng bán ròng giảm 37% xuống 32.088 hợp đồng, giảm mạnh nhất 11 tháng.

Giá vàng hiện giảm 27% từ mức kỷ lục cao nhất 2 năm sau khi một số nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng cất giữ giá trị của kim loại quý này. Giá vàng phục hồi 4 tuần qua chủ yếu nhờ nhu cầu tiêu thụ vàng vật chất bao gồm vàng trang sức, vàng xu, vàng thỏi. Tháng 8, giá vàng tăng 6,3% trong khi chứng khoán Mỹ giả mạnh nhất hơn 1 năm do những căng thẳng, bất ổn tại Syria. Nhiều người lo ngại gián đoạn cung dầu thô từ Trung Đông sẽ đẩy cao chi phí năng lượng và tăng cường lạm phát.

Tuần trước, giá vàng giao kỳ hạn trên sàn Comex chỉ tăng nhẹ 0,02%, chốt tại 1.396,1 USD/oz. Trong tuần, giá có lúc tăng vọt lên 1.434 USD/oz, cao nhất từ 14/5 do lo ngại quân đội Mỹ và đồng minh sẽ tấn công Syria. Theo khảo sát của Bloomberg trong 34 chuyên gia trả lời thì có tới 23 người nhận định giá vàng tăng tiếp trong tuần này. 6 người cho rằng giá giảm và 5 người trung lập. Tỷ lệ người nhận định giá lên đạt cao nhất kể từ 8/3.

Nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh, dự báo tiêu thụ vàng của Trung Quốc và Ấn Độ đạt 1.000 tấn vàng năm nay, theo Hội đồng vàng thế giới. Doanh số bán vàng xu của Sở đúc tiền Áo tăng 79% trong 7 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Nga nâng dự trữ vàng trong tháng 7 lên cao nhất 20 năm, Kazakhstan và Guatemala cũng tiếp tục tăng lượng vàng nắm giữ, theo số liệu của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Sang tháng 9, thị trường vàng quan tâm nhiều nhất đến cuộc họp của Cục dự trữ Liên bàng Mỹ (Fed) cân nhắc liệu có bắt đầu cắt giảm quy mô kích thích kinh tế ngay trong tháng này không.

Theo hãng theo dõi dòng tiền EPFR, các nhà quản lý tiền tệ rút 361 triệu USD từ các quỹ vàng trong tuần kết thúc ngày 28/8 và rút ròng 17 triệu USD từ các quỹ hàng hóa nói chung.

Đặt cược ròng cho tổng 18 loại hàng hóa giao dịch tại Mỹ tăng 18% lên 824.251, cao nhất kể từ tháng 2. Lượng đặt cược giá dầu thô lên tăng 4,9%, giá đồng giảm 9,1% và giá bạc tăng 2% lên cao nhất 6 tháng. Chỉ số mua ròng 11 loại nông sản tăng 31% lên 282.843 hợp đồng kỳ hạn và quyền chọn.

Theo Dân Việt/Bloomberg

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn