Published On: Thu, May 16th, 2019

Dầu Brent lên cao nhất trong 2 tuần giữa lúc căng thẳng leo thang ở Trung Đông

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (15/05), với dầu Brent đóng cửa tại mức cao nhất trong 2 tuần, khi nhà đầu tư tập trung vào căng thẳng leo thang ở khu vực Trung Đông, bất chấp đà tăng bất ngờ của nguồn cung dầu thô tại Mỹ và những dấu hiệu về sự suy yếu của nhu cầu dầu, MarketWatch đưa tin.

“Nhiều mối đe dọa khác nhau đối với nguồn cung toàn cầu đang giúp thị trường khởi sắc, từ xung đột ở Vịnh Ba Tư đến Venezuela”, Marshall Steeves, Chuyên gia phân tích thị trường năng lượng tại Informa Economics, nhận định. “Nguồn cung bị gián đoạn khi thuế quan tăng cao đe dọa đến tăng trưởng toàn cầu, và điều đó đã duy trì biến động cao”.

Trong bối cảnh đó, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex tiến 24 xu (tương đương 0.4%) lên 62.02 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 08/05/2019.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn cộng 53 xu (tương đương 0.7%) lên 71.77 USD/thùng – mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 01/05/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa tăng 5.4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 10/05/2019, thấp hơn dự báo vọt 8.6 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 1.4 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Wall Street Journal (WSJ).

Bên cạnh đó, báo cáo của EIA cũng cho biết dự trữ xăng sụt 1.1 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo giảm 600,000 thùng từ một cuộc thăm dò. Trong khi đó, dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng 100,000 thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 500,000 thùng từ cuộc thăm dò của WSJ.

Nhận định về các số liệu của EIA, Tariq Zahir, Thành viên quản lý tại Tyche Capital AdvisorsTyche Capital Advisors cho biết: “Trong khi trên toàn bộ khu phức hợp dự báo về sự sụt giảm, chúng ta thấy đà tăng ở khắp nơi. Sự gia tăng nguồn cung bất ngờ đã kìm hãm đà tăng của giá dầu, đặc biệt cùng với thực tế là Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ dự báo nhu cầu dầu thô”.

Theo đó, trong một báo cáo định kỳ hàng tháng vừa được công bố vào ngày thứ Tư, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2019, mất 90,000 thùng/ngày còn 1.3 triệu thùng/ngày, nhưng kỳ vọng mức đà tăng trưởng chậm hơn chỉ trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, “các tiêu đề về địa chính trị” vẫn là những yếu tố hỗ trợ giá dầu, ông Zahir lưu ý.

Vào ngày thứ Tư, Mỹ đã yêu cầu tất cả nhân viên Chính phủ không khẩn cấp rời khỏi Iraq ngay lập tức trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran về các cuộc tấn công gần đây đối với một số tàu chở dầu và các cơ sở dầu mỏ ở khu vực Vịnh Ba Tư.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 6 vọt 1.8% lên 2.013 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 cộng 1.3% lên 2.086 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 sụt 2.2% xuống 2.601 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-tang-chong-mat-thuong-lai-lung-mua_20191009061307 Giá heo hơi hôm nay 3/6: Rục rịch tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 3/6, mặc dù thông tin nhập khẩu heo sống đã khiến giá heo hơi giảm nhẹ tại nhiều nơi trong 2 ngày qua. Nhưng hôm nay, giá heo lại rục rịch tăng trở lại. Giá heo hơi hôm nay 3/6 tại miền Bắc Sau vài ngày hạ nhiệt, giá heo […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 3/6: Chứng khoán thăng hoa, giá vàng giảm

Giá vàng hôm nay 3/6 giảm mạnh chủ yếu do giới đầu tư đổ tiền vào hệ thống tài chính, trong đó có các tài sản rủi ro thay vì những tài sản bảo đảm như vàng. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (3/6) Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/6, theo giờ Việt […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp