Published On: Fri, Jan 10th, 2020

Dầu giảm 3 phiên liền khi căng thẳng Trung Đông dịu bớt

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (09/01), khi nhà đầu tư tiếp nhận dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ nhảy vọt, và khi căng thẳng tại Trung Đông dịu bớt rõ rệt, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2 trên sàn Nymex hạ 5 xu (tương đương gần 0.1%) xuống 59.56 USD/thùng, đánh dấu mức đóng cửa thấp nhất khác kể từ ngày 12/12/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn Luân Đôn lùi 7 xu (tương đương 0.1%) xuống 65.37 USD/thùng, dao động tại mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 16/12/2019.

daugettyimages2_rrsg

Giá dầu thô giảm mạnh vào ngày thứ Tư (08/01) khi những nhận định từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm xoa dịu những lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến với Iran. Trong một bài phát biểu hôm thứ Tư, ông Trump cho biết Iran “dường như đang xuống nước” sau vụ tấn công bằng tên lửa vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.

“Ngay lúc này bài phát biểu của ông Trump hôm thứ Tư (08/01) đã kết thúc cuộc khủng hoảng Iran một cách hiệu quả”, Robert Yawger, Giám đốc năng lượng tại Mizuho Securities USA, nhận định.

“Tất cả chúng ta cần phải hợp tác để cùng nhau đạt được một thỏa thuận với Iran, làm thế giới trở thành một nơi an toàn và hòa bình hơn”, ông Trump nói trong bài phát biểu ngày thứ Tư.

Trong khi đó, New York Times đưa tin chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết Tehran sẽ “sớm trả thù xứng đáng”, bất chấp những dấu hiệu dịu bớt căng thẳng từ ông Trump sau vụ tấn công bằng tên lửa ở Iraq.

Thông tin nổi lên vào ngày thứ Năm rằng 2 quan chức Mỹ cho biết rất có khả năng một tên lửa phòng không của Iran đã bắn hạ chiếc máy bay dân dụng của Ukraine vào cuối ngày thứ Ba (07/01), có thể do nhầm lẫn, làm thiệt mạng tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, Associated Press đưa tin.

Tuy nhiên, sự bình tĩnh tạm thời xung quanh những nỗi lo về Trung Đông, vốn có thể làm gián đoạn sản xuất dầu thô ở khu vực giàu có dầu mỏ, đã khiến giá dầu nhảy vọt, những người tham gia thị trường cho biết.

Ngoài ra, góp phần thêm vào áp lực đối với giá dầu thô là dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày thứ Tư (08/01), cho thấy nguồn cung xăng dầu thô nội địa tăng mạnh hơn dự báo, trong đó nguồn cung xăng vọt 9.1 triệu thùng và nguồn cung các sản phẩm chưng cất tăng 5.3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 03/01/2020.

Báo cáo này cũng cho biết nguồn cung dầu thô tại Mỹ tăng 1.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 03/01/2020 sau khi đã giảm 3 tuần trước đó. Dữ liệu này trái ngược hoàn toàn với dự báo sụt 5.95 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và dự báo giảm 3.7 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 2 lùi 0.9% xuống 1.6347 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 2 mất 1.1% còn 1.9375 USD/gallon.

Các hợp đồng khí thiên nhiên khởi sắc trong ngày thứ Năm khi EIA ghi nhận rằng nguồn cung khí thiên nhiên giảm 44 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 03/01/2020, thấp hơn dự báo sụt 50 tỷ feet khối từ cuộc thăm dò của Platts.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 2 tiến 1.2% lên 2.166 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

022720-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 6/4 (cập nhật)

Tuần trước đã chứng kiến xu hướng đầy biến động của thị trường vàng thế giới. Giá vàng giảm trong suốt nửa đầu tuần qua trước bối cảnh nhu cầu đối với đồng bạc xanh tăng cao và thị trường cổ phiếu có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, kim loại quí đã nhận được […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp