Published On: Wed, Aug 7th, 2019

Dầu giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục giảm mạnh vào ngày thứ Ba (06/08), trong đó dầu Brent chạm đáy 7 tháng, khi các hợp đồng dầu xóa sạch đà tăng đầu phiên ngay khi thị trường chứng khoán biến động. Dầu cũng giảm khi sự nghi ngờ vẫn tồn tại về nhu cầu năng lượng toàn cầu, sự không chắc chắn liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ với các đối tác thương mại chủ chốt, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex sụt 1.06 USD (tương đương 1.9%) xuống 53.63 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 17/06/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy. Trước đó, hợp đồng này đã khởi sắc, dao động lên tới 55.42 USD/thùng. Hiện dầu WTI đã lao dốc 19% so với mức đỉnh năm 2019 là 66.30 USD/thùng ghi nhận được vào ngày 23/04/2019.

080719-dau

Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhưng sau đó đã rút khỏi mức đỉnh trong phiên, và Dow Jones tích tắc đảo chiều giảm điểm, khi nhà đầu tư tiếp nhận diễn biến mới nhất trong bất đồng thương mại gia tăng, đặc biệt với Trung Quốc.

“Những lo ngại về nhu cầu và căng thẳng thương mại leo thang vẫn đang khiến thị trường dầu mỏ bị kìm hãm”, Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích tại Commerzbank, cho biết.

Thị trường dầu mỏ đã giảm, và phục hồi, cùng với các tài sản rủi ro khác trong vài phiên gần đây. Tuần trước, dầu WTI đã chứng kiến phiên giảm mạnh nhất trong hơn 4 năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển sang áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc cam kết sẽ đáp trả.

Hôm thứ Hai (05/08), đồng Nhân dân tệ (CNY) đã rớt mốc quan trọng 7 đổi 1 USD, gây ra một đợt bán tháo trên toàn cầu về chứng khoán và các tài sản được xem là rủi ro khi nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản trú ẩn an toàn, như vàng và trái phiếu. Mỹ đã phản ứng với sự sụt giá của đồng Nhân dân tệ bằng cách gắn mác Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ.

Bên cạnh đó, khép phiên ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn mất 87 xu (tương đương 1.4%) còn 58.94 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 08/01/2019. Hợp đồng này đã dao động tại mức 60.56 USD/thùng hồi đầu phiên, nhưng hiện đã sụt 4.7% từ đầu tuần đến nay.

Giá dầu vẫn suy yếu khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ về dự báo tăng trưởng trong lưu vực Permian và các hệ thống đá phiến khác sẽ bù đắp phần lớn sự sụt giảm sản lượng từ Vịnh Mexico do bão Barry.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết trong báo cáo triển vọng ngắn hạn công bố vào ngày thứ Ba (06/08) rằng giá dầu Brent trung bình sẽ là 64 USD/thùng trong nửa cuối năm 2019 và 65 USD/thùng trong năm 2020. Dự báo giá dầu ổn định là kết quả cho sự kỳ vọng của EIA về sự tương đối ổn định của thị trường dầu toàn cầu.

EIA cũng dự báo dầu WTI trung bình sẽ thấp hơn giá dầu Brent 5.50 USD/thùng từ quý 4/2019 cho đến cuối năm 2020. Đó là sự chênh lệch cao hơn 4 USD/thùng đã được dự báo trong báo cáo tháng trước. Sự nới rộng chênh lệch giữa dầu Brent và dầu WTI phản ánh những giả định được cấp nhật của EIA về chi phí biên của việc vận chuyển dầu thô qua đường ống dẫn từ Cushing, Okla đến khu vực Vịnh Mexico của Mỹ.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô tại Mỹ có khả năng giảm 8 tuần liên tiếp vào tuần trước trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu hoạt động nhiều hơn, các chuyên gia phân tích tại Platts cho hay. Các chuyên gia phân tích dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ sẽ giảm 3.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 02/08/2019.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 9 lùi 1.5% xuống 1.6921 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 hạ 0.3% xuống 1.8293 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 tiến 1.5% lên 2.102 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng