Published On: Tue, Aug 20th, 2019

Dầu tăng mạnh sau vụ tấn công vào mỏ dầu của Ả-rập Xê-út

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng mạnh vào ngày thứ Hai (19/08) khi chứng khoán Mỹ tiếp tục phục hồi, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10 trên sàn Nymex vọt 1.33 USD (tương đương 2.4%) lên 56.14 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn cộng 1.10 USD (tương đương 1.9%) lên 59.74 USD/thùng.

082019-dau

Nhóm phiến quân Houthi hôm thứ Bảy tuần trước (17/08) cho biết đã nhắm mục tiêu đến mỏ dầu Shaybah, vốn thuộc sở hữu của Saudi Arabian Oil Co. (Aramco) và nắm giữ khoảng 14 triệu thùng dầu, Wall Street Journal đưa tin. Aramco cho biết một đám cháy đã được dập tắt tại một nhà máy sản xuất khí thiên nhiên và không có thương vong và gián đoạn nào đối với hoạt động sản xuất tại mỏ dầu, nơi sản xuất 1 triệu thùng/ngày.

“Mặc dù sản lượng dầu không bị ảnh hưởng, nhưng điều này một lần nữa gây chú ý về rủi ro nguồn cung ở Trung Đông”, Cartsen Fritsch, Chuyên gia phân tích tại Commerzbank, nhận định.

Đà tăng của dầu được nới rộng khi chứng khoán Mỹ nhảy vọt, chủ yếu nhờ những nhận định khích lệ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức khác về các cuộc đàm phán thương mại, cùng với một động thái của Trung Quốc hồi cuối tuần qua nhằm giảm chi phí vay cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết Berlin có thể đưa ra các biện pháp kích thích tài khóa nếu cần thiết, do nền kinh tế lớn nhất châu Âu bị đe dọa có thể rơi vào suy thoái.

Biến động trên thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm đợt bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán hôm thứ Tư tuần trước (14/08) sau sự đảo ngược thước đo chính của đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ, phản ánh sự lo ngại ngày càng tăng về triển vọng kinh tế toàn cầu và, đối với các nhà đầu tư dầu, nhấn mạnh sự lo lắng về nhu cầu.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 9 tiến 0.5% lên 1.6644 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 cộng 1.1% lên 1.8331 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 nhích 0.5% lên 2.21 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 19/2: Có xu hướng giảm tiếp trong khi thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 19/2 tại nhiều địa phương đã được điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục có xu hướng giảm sau yêu cầu điều chỉnh của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT. Theo Anovafeed, trong khi các công ty chăn nuôi báo giá heo giảm thì các công ty thức ăn chăn nuôi […]

Phân tích

gold-down-getty-15514004623912121475578 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 27/2 (cập nhật)

Giá vàng đã tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Giá kim loại quí được thúc đẩy do lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, làm tăng kì vọng giảm lãi suất của các ngân […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp