Published On: Tue, Dec 24th, 2019

Dầu tăng nhẹ ngay cả khi có tin OPEC nới lỏng cắt giảm sản lượng

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (23/12), ngay cả khi các báo cáo cho hay rằng thỏa thuận gần đây nhằm cắt giảm sản lượng toàn cầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh có thể được nới lỏng, cũng như khi Kuwait và Ả-rập Xê-út dường như tiến gần đến một thỏa thuận giải quyết khu vực tranh chấp, qua đó có thể thấy dầu sẽ có biến động mạnh trên thị trường trong những tháng tới, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2 trên sàn Nymex nhích 8 xu (tương đương 0.1%) lên 60.52 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn Luân Đôn cộng 25 xu (tương đương 0.4%) lên 66.39 USD/thùng, sau khi đứt mạch 6 phiên tăng liền hồi thứ Sáu tuần trước (20/12).

111519-dau

Vào ngày thứ Hai, Reuters đưa tin Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nhóm OPEC+ có thể xem xét nới lỏng cắt giảm sản lượng tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 3/2020.

Động thái như vậy có thể sẽ được đưa ra sau khi OPEC cùng với các đồng minh đồng ý chính thức cắt giảm sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày trên cơ sở thỏa thuận cắt giảm hiện tại, bắt đầu trong tháng 01/2020. Mức cắt giảm bổ sung này có nghĩa là tổng sản lượng cắt giảm của OPEC+ là 1.7 triệu thùng/ngày, bao gồm mức cắt giảm hiện tại là 1.2 triệu thùng/ngày so với mức sản lượng tháng 10/2018.

“Chúng tôi có thể xem xét bất kỳ lựa chọn nào, bao gồm nới lỏng dần hạn ngạch, gồm cả việc tiếp tục thỏa thuận này”, ông Novak cho biết, dẫn lời từ Reuters.

“Giá dầu vẫn yếu sau đà sụt giảm trong ngày thứ Sáu (20/12), xuất phát từ thỏa thuận của Ả-rập Xê-út và Kuwait để nối lại sản xuất dọc biên giới 2 bên”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Trong khi đó, Kuwait cho biết tranh chấp về “Khu vực Trung lập” ở biên giới với Ả-rập Xê-út có thể được giải quyết vào cuối năm nay.

“Khu vực trung lập Kuwait – Ả-rập Xê-út có thể sản xuất tới 500,000 thùng/ngày và có thể bù qua mức sản lượng cắt giảm bổ sung mà Ả-rập Xê-út đã cam kết”, ông Moya ước tính.

Giá dầu chủ yếu được củng cố bởi những kỳ vọng lạc quan ngày càng nhiều về nền kinh tế toàn cầu và tiến triển trong thương mại Mỹ – Trung.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 2 hạ gần 0.1% xuống 1.7065 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 2 mất gần 0.1% còn 2.0221 USD/gallon. Dẫu vậy, tuần qua, hợp đồng này vẫn tăng 1.7%.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 1 sụt 4.9% xuống 2.2140 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp