Published On: Thu, Mar 31st, 2016

Dầu thô rớt giá do dự trữ của Mỹ tăng kỉ lục trong 7 tuần liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay (31/03) tại châu Á. Tại Mỹ, giá đã chạm mức giá thấp nhất trong hơn 2 tuần qua trước bối cảnh dư cung toàn cầu khi dự trữ dầu thô Mỹ tăng tới mức kỉ lục.

Mặc dù khai thác các máy lọc trong kì đạt mức cao nhất trong 11 năm qua còn tỷ giá đồng Đô la Mỹ tăng lên, giá dầu vẫn giảm xuống.

Hợp đồng kỳ hạn dầu Brent LCOc1 giảm 36 cent xuống 38,90 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 03:31 GMT. Trước đó, dầu Brent tăng 12 cent sau khi chạm đỉnh tại 40,61 USD/thùng.

Hợp đồng dầu CLc1 kỳ hạn giảm 46 cent xuống còn 37,86 USD/thùng, trước đó giá ở mức 37,74 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ ngày 16/3. Chốt phiên giao dịch trước, giá loại dầu này tăng 4 cent sau khi tăng 3% vào đầu phiên.

gia-dau-ngay-5-12-2014

Giá cả vẫn sẽ diễn biến “zig-zag” cho tới cuối năm, Tony Nunan, nhà quản lí rủi ro dầu mỏ tại Mitsubishi Corp của Nhật Bản cho biết.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô nước này đã tăng 2,3 triệu thùng lên tới 534,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/3. Tính tới thời điểm này thì dầu thô đã ở mức cao trong 7 tuần liên tiếp.

Nhưng con số này lại ít hơn so với dự đoán 3,3 triệu thùng mà các nhà phân tích đưa ra sau khi nhập khẩu dầu thô giảm 636 nghìn thùng/ngày xuống còn 7,4 triệu thùng/ngày.

Tại các nhà máy lọc dầu, dầu thô tăng 414 nghìn thùng/ngày và tỷ suất khai thác các nhà máy lọc dầu cũng đã tăng 2% tới 90,4% trong tổng công suất, đây là tốc độ tăng hàng kì cao nhất kể từ năm 2015.

Kể từ giữa tháng 2, giá dầu đã tăng khoảng 50%, song trong tuần qua đã bắt đầu đi xuống.

“Giá dầu sẽ tiếp tục giảm xuống tới 35 USD/thùng. Tuy nhiên giá sẽ không diễn biến thấp trong dài hạn”, Nunan cho biết.

Nhưng trước hứa hẹn mức giá 50 USD/thùng của OPEC và các nhà sản xuất dầu sẽ tiến hành cuộc họp tại Doha vào ngày 17/4 sắp tới để thảo luận về việc đóng băng sản lượng, giá dầu vẫn sẽ chỉ biến động trong một phạm vi được giới hạn.

Ở châu Á, theo nghiên cứu của BMI trong một báo cáo đưa ra hôm nay, giá dầu ở mức thấp sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất dầu và khí đốt.

Theo một khảo sát của Reuters dựa trên các dữ liệu vận chuyển và các thông tin khác, việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nâng sản lượng dầu thô từ 32,37 triệu thùng/ngày lên 32,47 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2016 càng làm tăng thêm lo ngại về tình trạng dư cung về dầu thô trên toàn thế giới.

Fatih Birol, người đứng đầu Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) hôm thứ 4 đã trả lời phỏng vấn của Reuters và cho biết Iran, sau khi được dỡ bỏ lệnh cấm vận, dự kiến trong một năm sẽ bơm thêm 500 nghìn thùng dầu mỗi ngày vào tổng cung dầu thô từ các mỏ dầu hiện có của mình.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021