Published On: Tue, Apr 9th, 2019

Đầu tư vàng: Mong muốn Fed giảm lãi suất chỉ ‘mỏng như tờ giấy’

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Quan điểm về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất đang tăng trưởng như ‘tờ giấy mỏng’, đó chính là Doug Porter, nhà kinh tế trưởng tại BMO Capital Markets. Tuy nhiên, ngân hàng không mong đợi một lần tăng lãi suất sẽ đủ để đả thương các nhà đầu tư vàng.

Theo các thị trường, Công cụ FedWatch CME đang định giá gần 50% cơ hội cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, nhưng Porter cảnh báo, trong một lưu ý nghiên cứu hôm thứ Hai, rằng sức khỏe của nền kinh tế Mỹ không đảm bảo chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

Sau một năm khởi đầu yếu, Porter nói rằng các điều kiện đã được cải thiện đáng kể. Ông nói trong báo cáo như sau:

Chúng ta có giá dầu ngay trong khoảng trung bình năm ngoái, và tăng hơn 40% kể từ đầu năm. Thị trường chứng khoán đã đảo ngược khá nhiều so với sự khó chịu cuối năm 2018, với S&P cách chưa đầy 2% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Một trường hợp còn lại để xem xét nới lỏng từ Fed là tăng trưởng trong nước dường như đang dịu đi giữa nhiều trọng lượng trước đó, cũng như làm giảm dần kích thích tài khóa và tăng lãi suất trong quá khứ. Nhưng trường hợp đó đã được cắt giảm kích thước trong tuần này trong bối cảnh một loạt các bản phát hành kinh tế nói chung khá tốt của Hoa Kỳ.

Quan trọng nhất, biên chế đã quay trở lại tỷ lệ xu hướng của họ với mức tăng mạnh 196.000 trong tháng 3, trong khi chỉ số ISM vẫn đứng vững trên ngưỡng 50 trong tháng và doanh số bán ô tô đã tăng trở lại 17,5 triệu trong tháng 3, cứu vãn toàn bộ số liệu quý I.

Porter nói thêm rằng ông thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng thêm một lần lãi suất sẽ không đả thương vàng quá mạnh, theo các nhà phân tích hàng hóa của ngân hàng. Ngân hàng đang gắn bó với lời kêu gọi giá vàng trung bình trong năm khoảng $1293/oz, hơi thấp hơn đôi chút so với giá hiện tại. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1302/oz.

dau-tu-vang-9-4

Trong một thông báo qua email cho Kitco News, Colin Hamilton, giám đốc điều hành nghiên cứu hàng hóa tại BMO cho biết, ngay cả khi lãi suất tăng thêm một lần nữa trong chu kỳ này, lãi suất thực sẽ vẫn tương đối thấp.

Có rất ít điều phải lo lắng, anh ấy nói.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng