Published On: Tue, Apr 7th, 2020

Dầu WTI sụt 8% khi cuộc họp quan trọng giữa các nhà sản xuất trì hoãn

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Hai (06/04), với dầu WTI sụt 8% sau khi cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất dầu thô chủ chốt, bao gồm Ả-rập Xê-út và Nga, tạm thời hoãn đến ngày thứ Năm (09/04), trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới hồi cuối tuần qua, MarketWatch đưa tin.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùnng với các đồng minh, bao gồm Nga, sẽ nhóm họp vào cuối tuần này trong một nỗ lực đạt được thỏa thuận đình chiến giá dầu và ổn định giá năng lượng đang lao dốc tồi tệ sau khi bất đồng giữa Riyadh và Moscow lại tăng lên, gây ra sự trì hoãn cuộc họp đến ngày thứ Năm (09/04) từ dự kiến ban đầu vào ngày thứ Hai.

022619-dau

Hồi cuối tuần qua, Ả-rập Xê-út và Nga đã tiếp tục xung đột, cả 2 nước đều đổ lỗi cho nhau về đà lao dốc của giá năng lượng toàn cầu.

“Cuộc chiến sản lượng và cái tôi cùng thảo luận về sự hợp tác trên toàn cầu đã tạo ra biến động chưa từng thấy trước bối cảnh nhu cầu sụt giảm kỷ lục vì dịch COVID-19”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định.

Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga nói với hãng tin CNBC vào ngày thứ Hai rằng Moscow và Riyadh “đang tiến rất gần” đến một thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex sụt 2.26 USD (tương đương 8%) xuống 26.08 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn mất 1.06 USD (tương đương 3.1%) còn 33.05 USD/thùng.

Giá dầu thô chủ yếu đã rơi tự do, lao dốc vào tháng 3/2020 sau khi liên minh của OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt khác, được gọi là OPEC+, đã không đạt được đồng thuận về cắt giảm sản lượng, và Nga cùng với Ả-rập Xê-út bước vào một cuộc chiến giá dầu ngay cả khi đại dịch COVID-19 gây ra sự sụt giảm mạnh nhu cầu do các hãng hàng không trên thế giới tạm dừng bay.

Tin đồn về cuộc gặp của các siêu cường dầu mỏ xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước cho biết ông gợi ý rằng một liên minh lớn các nhà sản xuất dầu với Nga, Ả-rập Xê-út, và có thể cả Mỹ, có thể đạt được.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 5 tiến gần 1.5% lên 70.16 xu/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 mất 2.3% còn 1.0457 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 vọt 6.8% lên 1.731 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-12-8 Giá heo hơi hôm nay 4/6: Đồng loạt giảm sâu

Giá heo hơi hôm nay 4/6, đồng loạt giảm giá trên cả 3 miền. Trong đó, giá heo hơi giảm nhiều nhất ở khu vực miền Trung và các tỉnh miền Nam, với mức giảm từ 1.000 – 4.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 4/6 tại miền Bắc Theo ghi nhận giá heo hơi […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 4/6: Cắm đầu lao dốc, giá vàng trượt về ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 4/6 lao dốc do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với triển vọng phục hồi kinh tế và kỳ vọng sẽ có những gói hỗ trợ lên tới hàng trăm tỷ USD. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (4/6) Tính đến đầu giờ sáng ngày 4/6, theo giờ Việt Nam, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp