Published On: Wed, May 20th, 2020

Dầu WTI tiếp tục tăng mạnh nhờ cắt giảm sản lượng và dấu hiệu nhu cầu khởi sắc

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Các hợp đồng dầu WTI tương lai tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ Ba (19/05), được hỗ trợ từ việc cắt giảm nguồn cung toàn cầu và các dấu hiệu nhu cầu được cải thiện, sau phiên giao dịch đầy biến động kết thúc với hợp đồng giao tháng 6 hết hạn, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex, đã hết hạn vào cuối phiên, tiến 68 xu (tương đương 2.1%) lên 32.50 USD/thùng. Hợp đồng này giao dịch cao hơn giá hợp đồng giao tháng 7.

Hợp đồng dầu WTI giao tháng 7 cộng 31 xu (tương đương 1%) lên 31.96 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn mất 16 xu (tương đương 0.5%) còn 34.65 USD/thùng, đánh dấu phiên suy giảm đầu tiên trong 4 phiên.

Giá dầu WTI khép phiên trong tình trạng bù hoãn bán (backwardation) vào ngày thứ Hai (18/05), một điều kiện trong đó giá giao ngay và hợp đồng tương lai gần đó giao dịch cao hơn các hợp đồng tương lai sau này. Hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 cũng khép phiên ngày thứ Ba cao hơn hợp đồng giao tháng 7.

Điều đó đánh dấu sự thay đổi từ giao dịch bù hoãn mua (contango), trong đó các hợp đồng tương lai giao sau giao dịch cao hơn các hợp đồng gần đó, cho thấy tình trạng dư cung trong ngắn hạn và khuyến khích lưu trữ hàng hóa để sử dụng trong tương lai.

“Việc chuyển sang giao dịch Backwardation cho thấy có cả nhu cầu mạnh hơn đối với dầu thô… cũng như khả năng lưu trữ để giao hàng”, Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report Research, nhận định.

Thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh nhằm cắt giảm 9.7 triệu thùng/ngày cho đến hết tháng 6/2020 đã giúp ngăn lại những đợt cung dầu trong bối cảnh nhu cầu suy giảm, bị tổn hại do các lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.

Sản lượng dầu tại Mỹ cũng giảm và có những dấu hiệu cho thấy đà sụt giảm tiếp tục mở rộng trong tương lai. Sản lượng dầu thô từ 7 mỏ dầu đá phiến lớn nhất nước Mỹ được dự báo giảm 197,000 thùng/ngày trong tháng 6 xuống còn 7.822 triệu thùng/ngày, báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày thứ Hai (18/05) cho thấy.

Dữ liệu từ Baker Hughes hồi thứ Sáu tuần trước (15/05) cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm tuần thứ 9 liên tiếp.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 6 tiến 1.9% lên 1.0452 USD/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 rớt 3.3% xuống 97.36 xu/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 cộng 2.6% lên 1.83 USD/MMBtu.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-12-8 Giá heo hơi hôm nay 4/6: Đồng loạt giảm sâu

Giá heo hơi hôm nay 4/6, đồng loạt giảm giá trên cả 3 miền. Trong đó, giá heo hơi giảm nhiều nhất ở khu vực miền Trung và các tỉnh miền Nam, với mức giảm từ 1.000 – 4.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 4/6 tại miền Bắc Theo ghi nhận giá heo hơi […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 4/6: Cắm đầu lao dốc, giá vàng trượt về ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 4/6 lao dốc do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với triển vọng phục hồi kinh tế và kỳ vọng sẽ có những gói hỗ trợ lên tới hàng trăm tỷ USD. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (4/6) Tính đến đầu giờ sáng ngày 4/6, theo giờ Việt Nam, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp