Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Deutsche Bank: Mức giá vàng hiện tại chưa hẳn được coi là rẻ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đang dao động trong vùng 1.200 USD/oz, nhưng mức giá trị hiện tại có thể vẫn còn đắt đỏ so với mức định giá đối với tài sản vật chất và tài sản tài chính khác, Ngân hàng Deutsche Bank cho biết vào hôm thứ Tư.

Hơn nữa, với triển vọng đổng đô la, chỉ số Standard & Poor 500 và lãi suất cho vay tăng lên, sẽ “là những yếu tố đẩy giá vàng giảm thêm là điều không thể tránh khỏi,” ngân hàng cho biết trong một nghiên cứu.

Deutsche Bank đánh giá mức giá trị hợp lý của vàng đối với một vài số liệu, kể cả đối với chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất, thu nhập bình quân đầu người, chỉ số S & P 500, giá đồng và giá dầu thô. Giá trung bình của vàng so với 6 số liệu trên là 941 USD/oz, mức giá thấp nhất so với PPI trong thực tế là 725 USD và cao nhất so với dầu thô là 1.400 USD.

“Ngay cả ở mức 1.200 USD/oz, giá vàng có thể không được coi là rẻ. Do đó chúng ta sẽ không xem mức giá hiện tại là mức hỗ trợ trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, lãi suất thực dài hạn và phí bảo hiểm rủi ro chứng khoán Mỹ”, họ cho hay.

Các ngân hàng cho biết thêm kể từ khi nó xem xét các chuỗi tăng giá hiện nay của đồng đô la Mỹ là một chu kỳ thị trường, và là “con gió ngước” lớn nhất đối với vàng vì bất đồng chính sách ngân hàng trung ương giữa Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Ngân hàng Deutsche Bank cho biết kể từ năm 1973 khi đồng tiền được lưu hành, đồng đô la Mỹ đã trải qua chu kỳ tăng và giảm dài hạn. Nhìn chung, họ cho biết, chu kỳ tăng giá của thị trường Mỹ kéo dài khoảng 6 năm từ dưới cùng lên đến đỉnh điểm, và nhìn chung đồng đô la Mỹ tăng 34%.

“Kể từ khi các chuỗi tăng giá của đồng USD bắt đầu vào tháng 7/2011 và chỉ số bình quân quyền thương mại của đồng USD Mỹ đã tăng khoảng 18% trong giai đoạn này, đây có thể được xem như chỉ là một nửa chu kỳ tăng giá của đồng USD hiện tại”, theo ngân hàng cho biết thêm.

Ngân hàng này cũng cho biết do những người tham gia thị trường chứng khoán tin rằng bất kỳ mức tăng lãi suất nào của Mỹ sẽ không gây tổn hại cho tăng trưởng kinh tế, điều này đã cho phép chỉ số S & P 500 đạt mức cao kỷ lục.

Giá vàng giảm sẽ tác động đến các nhà khai thác vàng Bắc Mỹ và theo ngân hàng ước tính các thợ mỏ cần giá vàng ở ngưỡng 1.200 USD để duy trì cân bằng dòng tiền trong sản xuất.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021