Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Diễn biến mới nhất tình hình dịch bệnh Ebola trên thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Dịch bệnh Ebola ) – Liên tục cập nhật tin tức, diễn biến mới nhất tình hình dịch bệnh Ebola trên thế giới ngày hôm nay 2/10/2014.

>> “Thần y” ở Tây Phi làm lây nhiễm Ebola cho 848 người

>> Dịch bệnh Ebola chưa được đánh giá đúng mức

>> Gây Tử Vong Đến 90%, Vậy Virus Ebola Rốt Cuộc Là Gì ?

Số người mắc bệnh và tử vong trên toàn thế giới tính đến hết ngày 1/10/2014:

– Guinea: 1.074 trường hợp mắc, trong đó 648 trường hợp tử vong.

– Liberia: 3.458 trường hợp mắc, 1.830 trường hợp tử vong.

– Sierra Leone: 2.021 trường hợp mắc, 605 trường hợp tử vong.

– Nigeria: 20 trường hợp mắc, 08 trường hợp tử vong.

– Senegal: 1 trường hợp mắc, 0 trường hợp tử vong.

– Cộng hòa Congo: 70 trường hợp mắc, 42 trường hợp tử vong.

WB: Dịch Ebola có thể tác động lớn đến kinh tế thế giới

Nếu virus vẫn tiếp tục lây lan sang các quốc gia khác thì thiệt hại kinh tế có thể tăng tới chục tỷ USD hoặc cao hơn.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới – Jim Yong Kim hôm 1/10 cảnh báo, dịch Ebola có thể tác động lớn đến nền kinh tế thế giới.

Trong bài phát biểu tại Washington ngày hôm qua, ông Jim Yong Kim kêu gọi thế giới cần có hành động nhanh chóng để kiểm soát virus nguy hiểm này. Ông dẫn số liệu dự báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ cho biết, có tới 1,4 triệu người ở Tây Phi có thể bị nhiễm virus Ebola.

Nhiều quốc gia thiệt hại lớn vì dịch bệnh Ebola. (Ảnh: nbcnews)

Nhiều quốc gia thiệt hại lớn vì dịch bệnh Ebola. (Ảnh: nbcnews)

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cũng cảnh báo, nếu virus vẫn tiếp tục lây lan sang các quốc gia khác thì thiệt hại kinh tế có thể tăng tới chục tỷ USD hoặc cao hơn. Ngân hàng Thế giới ước tính, 3 quốc gia ở Tây Phi gồm Guinea, Liberia, Sierra Leone sẽ bị thiệt hại 359 triệu USD trong năm nay.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành đông mạnh hơn nữa để kiềm chế dịch bệnh và cho rằng sự chậm trễ hơn nữa sẽ khiến cho việc ứng phó càng thêm khó khăn gấp bội.

Trong một diễn biến liên quan, bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus Ebola trên lãnh thổ Mỹ có thể đã tiếp xúc với 18 người. Trong số này có 5 trẻ em. Cơ quan chức năng Mỹ đang theo dõi sức khỏe của 18 người này.

Bệnh nhân này từ Liberia đến Dallas (Mỹ) hôm 20/9 và bị ốm 4 ngày sau đó. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm dịch vào thứ 3 vừa qua, và đang được cách li để tránh lây lan.

Phát hiện bệnh nhân nhiễm đầu tiên tại Mỹ

Hôm qua (30/9), các quan chức y tế cho biết, một hành khách tới Texas từ Tây Phi đã cho kết quả thử nghiệm dương tính với Ebola. Đây là trường hợp đầu tiên được phát hiện tại Mỹ. Đại diện từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) xác nhận trường hợp trên.

Người đàn ông (chưa công bố tên này) được cho là rời Liberia từ ngày 19/9 và đáng xuống sân bay ở bang Texas (Mỹ) một ngày sau đó.

Ông Thomas Frieden, Giám đốc CDC, cho biết, người này không hề có những triệu chứng của Ebola khi rời Liberia hoặc đến Mỹ.

Người đàn ông này nhập viện vào ngày 24/9 vừa qua với các triệu chứng sốt, nôn mửa. Anh được điều trị cách ly tại bệnh viện ở Texas từ ngày 28/9.

Bệnh viện Presbyterian Taxas xác nhận họ đã đưa một bệnh nhân vào khu cách ly nghiêm ngặt “dựa trên các triệu chứng và lịch sử đi lại gần đây của bệnh nhân” từ ngày 28/9.

Ít nhất 3.700 trẻ em có cha mẹ tử vong vì dịch bệnh Ebola

Theo báo cáo công bố ngày 30/9 của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), ít nhất 3.700 trẻ em ở Guinea, Liberia và Sierra Leone đang lâm vào cảnh mồ côi do cha mẹ tử vong vì Ebola.

Nhiều em phải đối mặt với sự kỳ thị của cộng đồng do lo ngại bị nhiễm bệnh từ cha mẹ.

Ít nhất 3.700 trẻ em có cha mẹ tử vong vì dịch bệnh chết Ebola. (Nguồn: Reuters)

Ít nhất 3.700 trẻ em có cha mẹ tử vong vì dịch bệnh chết Ebola. (Nguồn: Reuters)

Trước thực trạng này, UNICEF đang thực thi nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em.

Đơn cử tại Liberia, UNICEF hỗ trợ chính phủ huấn luyện 400 nhân viên y tế để tăng cường chăm sóc những em bị cộng đồng kỳ thị.

Tại Sierra Leone, UNICEF có kế hoạch huấn luyện hơn 2.500 người được chữa khỏi Ebola để làm công tác chăm sóc trẻ em tại các trung tâm y tế. Trong khi đó tại Guinea, UNICEF đang chăm sóc cho khoảng 60.000 trẻ em mồ côi.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021