Published On: Wed, Jul 23rd, 2014

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam sáng ngày 23/7/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Những cổ phiếu vọt phiên hôm qua nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng đã nhanh chóng hạ nhiệt, thị trường giằng co mạnh trong phiên sáng nay khi bên bán tiết cung giá thấp, trong khi bên mua vẫn chưa mấy hào hứng.

>> Xem chi tiết : Bảng giá chứng khoán

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,01 điểm (-0,00%), đứng ở mức 597,97 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 38,4 triệu đơn vị, giá trị 641,45 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 5 triệu đơn vị, giá trị 115,48 tỷ đồng. VN30-Index tăng 0,42 điểm (+0,07%), lên 642,37 điểm.

HNX-Index cũng quay đầu giảm 0,23 điểm (-0,28%), xuống 80,03 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 18,3 triệu đơn vị, giá trị 208 tỷ đồng. HNX30-Index giảm 0,59 điểm (-0,36%), xuống 161,99 điểm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 1,58 điểm (+0,26%), lên 599,56 điểm. Tổng khối lượng giao dịch 3,2 triệu đơn vị, giá trị 43,4 tỷ đồng. Sắc xanh cũng xuất hiện ngay từ đầu phiên trên sàn HNX với sự hỗ trợ của các cổ phiếu Sông Đà có kết quả kinh doanh khả quan vừa được công bố.

Mặc dù áp lực cung ở bluechip không lớn, nhưng lực cầu ở các mã này khá dè dặt, nên đại đa số gần như “bất động” trong những phút đầu phiên. Trong khi các mã bluechip vẫn đang chờ thời gian để hồi lại, thì FLC lại gây chú và hút hết ánh mắt của nhà đầu tư trên sàn trong sáng nay.

Trong đợt ATC chiều qua, FLC gây chú ý khi có lực mua cứu giá hơn 4 triệu đơn vị được đầy vào, giúp mã này không giảm mạnh. Dường như nhận thấy FLC luôn có “tay to” chống lưng, những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu này đã rụt tay trở lại khi bước vào phiên sáng nay để đợi giá tăng thêm.

Ck-viet-nam-sang-23-7-2014

 

Hôm nay cũng là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ 100:4 và mua cổ phiếu phát hành thêm, tỷ lệ 1:1, giá 10.000 đồng/cổ phiếu của FLC. Vì vậy, giá tham chiếu của FLC phiên hôm này bị điều chỉnh giảm 1.400 đồng so với giá đóng cửa chiều qua, còn 11.000 đồng.

Ngay khi bước vào phiên sáng nay, lực mua cực khủng đã được tung vào, trong đó, mua ATO hơn 4 triệu đơn vị và giá trần hơn 3 triệu đơn vị, trong khi tổng lượng cung chỉ khoảng hơn 1,2 triệu đơn vị. Do đó, kết thúc đợt 1, toàn bộ lượng dư bán đều được vét sạch với mức giá trần.

Ngay khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, những nhà đầu tư không tranh mua được ở lệnh ATO đã ngay lập tức chuyển sang đua mua giá trần, khiến dư mua giá trần FLC lên tới 7 triệu đơn vị và sau đó là hơn 10 triệu đơn vị, trong khi bên bán “ủ hàng”, nên tổng khớp không có nhiều thay đổi, chỉ hơn 1,44 triệu đơn vị.

Từ hiệu ứng FLC, tín hiệu tích cực cũng bắt đầu lan sang các mã bluechip khác, sắc xanh đã xuất hiện nhiều hơn trong nhóm như như HAG, GMD, CII, CTG, MBB, MSN, VCB, SSI, PVD, VSH…, giúp VN-Index duy trì sắc xanh tốt, dù không thể bật mạnh để lấy lại mốc 600 điểm.

Trên HNX, các mã bluechip sau 3 phiên chịu áp lực chốt lời cũng đã quay trở lại và dẫn đầu là PVS, PVC, FIT… giúp HNX-Index tăng tốt hơn VN-Index. Tuy nhiên, khi dấu hiệu trên HOSE yếu, lực bán trên HNX cũng gia tăng, khiến HNX-index quay đầu giảm điểm.

Theo ĐTCK

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021