Published On: Fri, Oct 24th, 2014

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam sáng ngày 24/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ chờ bên bán xuống lệnh giá thấp, bên nắm giữ tiền mặt nhanh chóng gom vào kể cả ở OGC vốn bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua. Nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy nhiều mã đã ở mức giá hấp dẫn và những phiên điều chỉnh là cơ hội để tăng tỷ trọng nắm giữ.

>> Xem chi tiết : Bảng giá chứng khoán

Thị trường phiên hôm qua đã giảm điểm mạnh trước áp lực bán lớn và trên diện rộng, đặc biệt tập trung vào các bluechip. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy cũng rất mạnh mẽ khiến thanh khoản tăng mạnh trở lại, đồng thời giúp thị trường rút bớt được đà giảm.

Tâm điểm của thị trường phiên hôm qua là OGC khi mã này bị bán tháo mạnh với tổng khối lượng khớp lập kỷ lục hơn 22 triệu đơn vị và đóng cửa còn dư bán giá sàn.

Bước vào phiên sáng nay, đa số công ty chứng khoán đều nhận định, thị trường đang bước vào giai đoạn bán quá đà và sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên cuối tuần này.

vn2

Với nhận định trên, cùng diễn biến của phiên hôm qua khiến nhà đầu tư không khỏi thận trọng khi bước vào phiên sáng nay. VN-Index mở cửa trong sắc đỏ với thanh khoản ở mức trung bình thấp. Tương tự, HNX-Index cũng giảm điểm ngay từ đầu phiên với dư âm còn sót lại từ phiên trước đó.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,87 điểm (-1,15%) xuống 592,66 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 4,27 triệu đơn vị, giá trị 56 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, lực mua đã được tung vào thị trường và điểm đến vẫn là những cổ phiếu bluechips, kéo nhiều mã trong nhóm này tăng điểm, chỉ số VN-Index theo đó cũng nhanh chóng đổi sắc. Nhưng do vẫn còn thận trọng nên hoạt động giao dịch tỏ ra khá chậm.

Đối với mã OGC, sau phiên bị nện sàn hôm qua, đến phiên sáng nay vẫn đang chị áp lực bán khá mạnh và hiện đang có thanh khoản cao nhất trong nhóm VN30. Tuy nhiên, cũng giống phiên hôm qua, lực mua bắt đáy ở OGC khá tốt, giúp thanh khoản mã này được ở mức cao và cũng không còn giảm sàn như hôm qua.

Trong nhóm VN30, ngoài OGC, các mã khác đang được giao dịch cầm chừng. FLC sau phiên đi ngược dòng thị trường hôm qua nhờ thông tin kết quả kinh doanh khả quan, đã quay trở lại sắc đỏ trong phiên sáng nay.

Sau 1 tiếng giao dịch, 2 bên mua bán tiếp tục giằng co. Trong khi bên mua chỉ muốn mua giá thấp nên chỉ đặt lệnh giá đỏ, thì bên bán vẫn quyết giữ mức giá xanh. VN-Index lại đổi sắc đi kèm mức thanh khoản rất thấp.

Đối với sàn HNX, diên biến giao dịch cũng tương tự như trên HOSE. Sau khi mở cửa trong sắc đỏ, chỉ số HNX-Index cũng nhanh chóng chuyển sang sắc xanh khi các mã lớn có tính dẫn dắt trên sàn này như VND, SHB, SHS, PVS, PVG, PVC… cùng tăng nhẹ. Sau đó, chỉ số này lại giảm điểm trở lại khi VN-Index chưa mấy tích cực, thanh khoản cũng ở mức thấp.

Theo ĐTCK

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021