Published On: Mon, May 27th, 2019

Điều kiện tiên quyết để vàng có thể lặp lại mức cao 2011 là…

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng đã bị bó hẹp trong một phạm vi giao dịch và liệu thị trường có thể có đợt bùng nổ hay không phụ thuộc chủ yếu vào cuộc chiến thương mại giữa Mỹ va Trung Quốc kéo dài bao lâu.

Đó là quan điểm của Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures.

1-15

Ông Phil Streible nói với Kitco News như sau:

Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta giải quyết thỏa thuận thương mại tại cuộc họp tiếp theo, chúng ta có thể thấy lãi suất bắt đầu thực sự tăng trở lại, nền kinh tế Mỹ có thể nóng lên trở lại, và chúng ta có thể có thấy Ngân hàng trung ương Mỹ hành động theo hướng diều hâu. Nhưng, nếu chúng ta để chiến tranh thương mại kéo dài một khoảng thời gian hơn một năm nữa, chúng ta có thể thấy điều đó tác động xấu dẫn tới suy yếu nền kinh tế và đó là thời điểm mà kì vọng cắt giảm lãi suất của bạn xuất hiện.

Ông nói rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá vàng vượt ra khỏi phạm vi trung bình động 100 ngày đến 200 ngày, nhưng giá tăng hay giảm phụ thuộc vào một số lực lượng kinh tế vĩ mô quan trọng khác. Ông chỉ ra:

Tại một thời điểm nào đó, thị trường chắc chắn sẽ thoát ra khỏi phạm vi hẹp này. Câu hỏi đặt ra là liệu quý kim bứt phá theo hướng tăng hay giảm? Tôi nghĩ rằng còn rất nhiều điều phải làm với hiệp định thương mại, cũng còn rất nhiều vấn đề địa chính trị với Iran và sau đó là liệu Fed sẽ phản ứng với bối cảnh đó như thế nào.

Ông nói thêm rằng áp lực bán khống cũng đã đè nặng lên vàng khi các thương nhân chuyển vốn của họ sang các tài sản trú ẩn an toàn khác.

Làm thế nào để vàng trở lại mức cao 2011

Về lâu dài, nếu giá vàng kiểm tra lại mức cao năm 2011, một số điều kiện kinh tế vĩ mô cần phải thay đổi, Streible lưu ý. Chiến lược gia nói:

Bạn sẽ cần đồng đô la phải giảm trở lại khá nhiều. Bạn sẽ cần phải thấy lãi suất giảm để điều đó xảy ra và gia tăng rủi ro địa chính trị. Sau đó có thể bạn sẽ có được đột phá đó, nhưng ở đó có rất nhiều mức điểm kháng cự.

Theo Streible, vàng vẫn cần phải phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng trước khi có thể dự đoán đà tăng duy trì và các mốc giá này là $1300, $1320 và $1350.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Giá cà phê ngày 20/6/2014 Giá cà phê hôm nay 26/6: Tăng mạnh, vượt mốc 34.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 26/6 tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.900 – 34.100 đồng/kg Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 32.900 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 33.000 đồng/kg. Tương tự giá cà […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-15539204887631833488183 Vàng: Bước tiến 10% là rất ấn tượng. Nhưng, vấn đề là kéo dài bao lâu?

Vàng đã tăng rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ mặc dù giá đã vọt gần 10% trong tháng này, giao dịch ở mức cao nhất trong 6 năm, đà tăng của kim loại quý là tương đối non trẻ. Mặc dù hiệu suất gần đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng