Published On: Wed, Jun 22nd, 2016

Đô la Mỹ dẫn đầu thị trường, Bảng Anh suy yếu trước thềm Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng thứ 4, Đô la Mỹ đã tăng với tốc độ vừa phải sau khi bà Janet Yellen – Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ vẫn giữ nguyên ý định “tăng lãi suất từ từ”, trong khi đó đồng Bảng Anh lại mất đà sau một ngày hồi phục trước thềm cuộc trưng cầu ý của Anh.

Lần đầu tiên trong gần 1 tuần qua, đồng bạc xanh đã nhanh chóng bật trở lại trên mức 105,00 USD/JPY và mới đây nhất đạt 104,79 USD/JPY. Đồng Euro giảm xuống còn 1,1255 EUR/USD, hạ xuống từ mức cao trong 2 tuần qua tại 1,1383 EUR/USD thiết lập được vào hôm thứ 2.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội, bà Yellen đã bày tỏ sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ nói chung và cho biết cần thiết phải tăng dần lãi suất quỹ liên bang.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng triển vọng kinh tế hiện đang bất định và chính sách tiền tệ không phải là một giải pháp đã được định sẵn.

“Bà Yellen dường như đã thận trọng hơn trước, nhưng nhìn chung đánh giá của chúng tôi về Fed vẫn không thay đổi”, Rodrigo Catril – chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.

ty-gia-usd-vnd-ngay-hom-nay

“Chúng tôi vẫn hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất 2 đợt trong năm nay, mặc dù cũng có thể chúng ta sẽ chỉ thấy 1 đợt tăng lãi suất không hơn không kém”, ông nói thêm.

Chỉ số Đô la Index đã trở lại trên mức 94,000 điểm từ mức đáy trong 2 tuần qua tại 93,425 điểm.

Cũng trong phiên điều trần này, bà Yellen đã nêu bật những rủi ro từ phía Brexit và lưu ý rằng nó có thể gây ra “các hậu quả kinh tế nghiêm trọng”.

Đồng quan điểm cẩn trọng với bà Yellen, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – Mario Draghi cũng cho biết ECB sẵn sàng hành động và có thể sử dụng hết các công cụ nếu cần thiết.

Phát biểu của ông Draghi được đưa ra sau khi ngân hàng đầu tư thuộc Thụy Sĩ UBS cảnh báo các khách hàng của mình rằng ngân hàng có thể không thể thực hiện được một số lệnh trên sàn giao dịch điện tử của mình nếu lỡ như cuộc trưng cầu dân ý ảnh hưởng đến thanh khoản hoặc gây biến động cực đoan.

Dưới sự chi phối của cuộc bỏ phiếu ngày 23/6 tới, sự phục hồi ngắn ngủi của đồng Bảng Anh đã tan biến khiến cho đồng tiền này trở lại 1,4660 GBP/USD từ mức cao nhất trong gần 6 tháng qua tại 1,4788 GBP/USD.

Đô la Úc cũng giảm còn 0,7456 AUD/USD từ mức cao trong 7 tuần qua tại 0,7513 AUD/USD.

Các khảo sát gần đây đều cho thấy cử tri Anh đang thiên về lựa chọn tiếp tục làm thành viên của EU, nhưng vẫn có nhiều dấu hiệu cho thấy sự ủng hộ cho lựa chọn “ở lại” đang mất dần đi. Cuộc đua Brexit vẫn còn rất sát sao và còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận.

Nguồn Business Times/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021