Published On: Thu, Apr 21st, 2016

Đô la Úc chạm mức cao nhất trong 11 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Đô la Úc đang duy trì gần mức đỉnh trong 11 tháng qua vào phiên giao dịch sáng nay (21/04) do giá dầu thô và quặng sắt tăng mạnh.

Đồng Đô la Úc đang được duy trì tại mức 0,7805 AUD/USD, sau khi tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng qua tại 0,7830 AUD/USD vào hôm thứ 4. Đồng tiền này đã tăng hơn 2 cent trong tuần và đang hướng đến mức tăng mới.

Với mức kháng cự được dự báo tại 0,7849 AUD/USD và tiếp tục sẽ nhắm mục tiêu cao mới kể từ tháng 5/2015 tại 0,8164 AUD/USD.

Đà tăng mạnh mẽ của đồng Aussie này của Úc là do sự mạnh lên của giá quặng sắt, mặt hàng có nguồn xuất khẩu lớn nhất của Úc, đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng trở lại đây trong bối cảnh leo thang trong giá thép tại Trung Quốc.

Căng thẳng Ukraine đẩy đồng Rúp rớt giá kỷ lục

Đồng Aussie đã thu nhỏ lại từ mức đỉnh đạt được trong 1 năm qua so với đồng Franc của Thụy Sĩ, trong khi đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Đồng tiền chung đã giảm 7 cent, một phần do chính sách nới lỏng ở châu Âu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tháng này vào cuối phiên giao dịch ngày hôm nay và được dự báo là sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục sau động thái nới lỏng mạnh mẽ vào tháng trước.

Trên khắp các biển Tasman, đồng Đô la New Zealand cũng tăng nhẹ lên 0,6961 NZD/USD, sau khi giảm 1% vào hôm thứ 4. Đồng tiền này đã bị mất đà trước mức kháng cự tại 0,7075 NZD/USD.

Tuy nhiên, đồng NZD này vẫn tăng 0,7% trong tuần và sát với mức cao nhất trong 10 tháng qua.

“Đồng NZD đã được đẩy tăng cùng chiều với làn sóng của tâm lý tích cực hơn đối với giá hàng hóa và các đồng tiền hàng hóa, mặc dù về thương mại của New Zealand thực sự đang suy yếu”, theo Jason Wong, nhà kinh tế cấp cao tại BNZ cho biết trong một nghiên cứu.

Tuy nhiên, một loạt các số liệu kinh tế mạnh mẽ đã đem đến hỗ trợ và đồng NZD đã bắt đầu ổn định ở mức 0,6970 NZD/USD.

Số liệu công bố hôm thứ 5 cho thấy, trong 12 tháng qua tính đến tháng 3/2016, lượng du khách đến New Zealand đã đạt mức kỷ lục 3,26 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ tháng 3/2015.

Các cuộc điều tra bí mật của Ngân hàng ANZ cũng cho thấy độ lạc quan về số liệu việc làm và niềm tin của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, trái phiếu chính phủ New Zealand nới lỏng, đã khiến lãi suất tăng 2 điểm cơ bản. Trong khi, trái phiếu chính phủ kỳ hạn của Úc đã giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng qua, với các hợp đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm giảm 6 điểm xuống mức 97,990 điểm. Kỳ hạn 10 năm giảm 7,5 điểm xuống 97,4050 điểm và hợp đồng kỳ hạn 20 năm giảm 5,5 điểm xuống 96,8500 điểm.

Nguồn: businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021