Published On: Wed, Dec 30th, 2015

Đô la Úc và Canada tiếp tục tăng mạnh sau khi giá dầu thô ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các đồng tiền hàng hóa như đô la Úc và Canada tiếp tục được tăng cường trong phiên giao dịch sáng nay (30/12) do sự phục hồi của giá dầu thô.

Đồng đô la Canada đang được niêm yết ở mức 1,3837 USD/CAD so với đồng USD, sau khi tăng mạnh trong đêm từ mức thấp tại 1,3941 USD/CAD.

Vào hồi đầu tháng 12 này, đồng Đô la Canada chạm mức thấp nhất trong 11 năm qua xuống mức 1,4003 USD/CAD, do phải chịu áp lực nặng nề từ việc giá dầu thô toàn cầu liên tục rớt giá. Dầu thô là mặt hàng xuất khẩu chính của Canada.

Hiện, đồng Đô la Úc đang ổn định ở mức 0,7292 AUD/USD sau khi tăng lên mức 0,7303 AUD/USD vào đêm qua, đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 10/12.

“Đến cuối năm nay, đồng đô la Mỹ mất đà và thị trường đang tìm đến các đồng tiền có hiệu suất cao hơn”, theo Kathy Lien, giám đốc quản lý tại BK Asset Management cho biết.

Ngân hàng Dự trữ Úc và New Zealand đã cắt giảm lãi suất vào đầu năm nay cũng bày tỏ sự lạc quan về nền kinh tế của họ, khiến các nhà đầu tư tin rằng họ đã thực hiện thành công chính sách nới lỏng kinh tế.

Giá dầu tăng vào đêm qua là do thời tiết lạnh hơn ở Bắc Mỹ đã thúc đẩy cầu dầu thô tăng lên, nhưng các thương nhân cho biết giá vẫn chịu áp lực do nhu cầu toàn cầu đang chậm lại và nguồn cung dồi dào từ các thành viên của OPEC.

Tuy nhiên, giá dầu thô của Mỹ vẫn giảm trong đầu ngày hôm nay, giảm 3% so với ngày hôm trước.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng USD so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác đang duy trì ở mức 98,222 điểm, khá sát với mức đỉnh trong 1 tuần qua tại 98,413 điểm đạt được vào thứ 3.

Trong khi đó, đồng Euro gần như bằng phẳng tại ngưỡng 1,0932 EUR/USD sau khi giảm 0,4% vào đêm qua.

So với Yên Nhật, đồng Đô la Mỹ cũng khá yên ắng khi chỉ duy trì ở mức 120,49 USD/JPY, trong một phạm vi hẹp giữa 120,63-120,17 USD/JPY trong tuần cuối cùng của năm 2015 này.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021